Home / Thế giới phụ nữ / Những tác hại khi quan hệ ngày đèn đỏ đối với sức khỏe

Những tác hại khi quan hệ ngày đèn đỏ đối với sức khỏe

Loading...
Quan hệ ngày đèn đỏ có sao không? Những tác hại khi quan hệ ngày đèn đỏ nên biết
Những tác hại khi quan hệ ngày đèn đỏ

Có rất nhiều người cho rằng quan hệ ngày đèn đỏ là ngày an toàn, sẽ phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Nhưng thực tế, nó chỉ làm giảm tỷ lệ mang thai, chứ không phòng tránh mang thai hoàn toàn được nhé. Bên cạnh đó quan hệ tình dục ngày kinh nguyệt còn có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết sau để biết được những tác hại khi quan hệ ngày đèn đỏ đối với sức khỏe dưới đây.

Những tác hại khi quan hệ ngày đèn đỏ

Chuyện “ấy” ngày đèn đỏ ảnh hưởng tới dòng chảy kinh nguyệt

Quan hệ tình dục ngày đèn đỏ có sao không? Một trong những tác hại khi quan hệ ngày đèn đỏ đối với sức khỏe phụ nữ đầu tiên phải kể tới, đó là việc ảnh hưởng dòng chảy của kinh nguyệt. Bởi trong khi quan hệ, cổ tử cung sẽ phải co thắt nhiều hơn, điều này có thể khiến kinh nguyệt bị chảy nhiều hơn hoặc ít hơn bất thường. Đồng thời, nếu bạn quan hệ vào cuối ngày kinh, khi máu kinh gần hết thì có thể làm tử cung bị tổn thương và dễ bị rong kinh.

Có thể mang thai ngoài ý muốn

Vấn đề thứ 2 mà mình muốn nói tới về tác hại khi quan hệ tình dục ngày đèn đỏ đó là quan niệm sai lầm không thể mang thai khi quan hệ ngày kinh nguyệt. Bởi nhiều người cho rằng, quan hệ ngày đèn đỏ là ngày an toàn để giúp phòng tránh mang thai. Nhưng thực tế, khi bạn quan hệ ngày đèn đỏ chỉ làm giảm khả năng mang thai, chứ không thể tránh thai 100% được nhé. Do có nhiều người có hiện tượng rụng trứng sớm, rụng sát ngày kinh nguyệt, nên nếu bạn quan hệ thời điểm này vẫn có khả năng mang thai bình thường.

Loading...
Quan hệ ngày đèn đỏ có tác hại gì không? Một số tác hại, hậu quả khi quan hệ ngày đèn đỏ.
Mang thai ngoài ý muốn – Tác hại khi quan hệ ngày đèn đỏ

Dễ mắc bệnh phụ khoa khi quan hệ ngày kinh nguyệt

Những nguy cơ, hậu của khi quan hệ ngày đèn đỏ là gì? Có thể bạn chưa biết, khi phụ nữ đến ngày kinh nguyệt cổ tử cung thường mở rộng ra hơn mức bình thường, nhằm đẩy máu kinh ra ngoài nhanh hơn. Bên cạnh đó, môi trường âm đạo lúc này ẩm ướt và nhạy cảm, nên rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập, tấn công. Do đó, nếu bạn quan hệ trong thời điểm này, “cậu nhỏ” sẽ đẩy vi khuẩn vào sâu bên trong “cô bé” nên rất dễ gây ra viêm nhiễm và mắc các bệnh phụ khoa. Vậy nên đây cũng được xem là nguy hiểm khi quan hệ ngày đèn đỏ các chị em nên biết.

Cơ thể mệt mỏi hơn khi “yêu” ngày đèn đỏ

Vào những ngày kinh nguyệt, Testosterone trong cơ thể phụ nữ tăng cao nên thường có ham muốn. Tuy nhiên, thời điểm này cơ thể lại đang mất nhiều máu, đồng thời phải chịu những cơn đau lưng, đau bụng,… khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải. Vì vậy nếu bạn cố gắng “yêu” trong lúc này, sẽ khiến cơ thể cảm thấy càng mệt hơn mà thôi. Do đó, đây cũng là một trong những tác hại khi quan hệ ngày đèn đỏ cần lưu ý. Theo các chuyên gia, vào thời điểm này, tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ chất, để bù lại lượng máu đã mất và giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Tác hại khi quan hệ ngày đèn đỏ là gì? Một số tác hại, nguy hiểm khi quan hệ tình dục ngày đèn đỏ
Quan hệ ngày đèn đỏ khiến cơ thể mệt mỏi hơn

Giảm cảm xúc khi “yêu”

Khi quan hệ, tử cung sẽ làm nhiệm vụ co bóp để kích thích “cậu nhỏ”. Nhưng đồng thời việc này sẽ giúp đẩy máu kinh ra ngoài nhanh hơn. Nếu bạn quan hệ vào ngày hành kinh, máu kinh sẽ dính ra xung quanh bộ phận sinh dục, điều này sẽ làm bạn có cảm giác hưng phấn, hứng thú khi “yêu”.

Có thể bạn quan tâm:

Quan hệ ngày đèn đỏ có sao không? Mặc dù khi quan hệ ngày đèn đỏ cũng đem tới những lợi ích nhất định, đặc biệt là giúp giảm đau bụng kinh. Nhưng nếu so với những tác hại khi quan hệ ngày đèn đỏ cực kỳ nguy hiểm trên đây thì cũng không đáng phải không nào. Vậy nên, bạn hãy cố gắng kiêng cữ trong ngày này để giúp bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất nhé.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*