Home / Bà bầu / Những thói quen gây hại cho thai nhi mẹ bầu thường mắc phải

Những thói quen gây hại cho thai nhi mẹ bầu thường mắc phải

Loading...
Một số thói quen xấu gây hại cho thai nhi bà bầu thường mắc phải. Những thói quen xấu của bà bầu với thai nhi
Những thói quen xấu gây hại cho thai nhi

Quá trình phát triển của thai nhi chịu ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt của mẹ bầu rất nhiều. Chính vì thế, nếu mẹ bầu có lối sống sinh hoạt không lành mạnh, có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới bé yêu. Để hiểu rõ hơn, cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết sau đây để biết được những thói quen gây hại cho thai nhi mẹ bầu thường mắc phải dưới đây nhé.

Những thói quen gây hại cho thai nhi

Bà bầu thức khuya không tốt cho thai nhi

Thói quen nào gây hại cho thai nhi nên tránh? Có không ít mẹ bầu có thói quen thức khuya, mà không biết rằng việc này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tâm sinh lý của cả mẹ, lẫn thai nhi nhé. Đặc biệt khi mẹ bầu mang thai tháng thức 7 trở đi, trọng lượng của thai nhi đè lên tĩnh mạch,nếu vẫn giữ thói quen này có thể khiến mẹ bầu bị phù nề nặng.

Ăn uống nhiều đồ lạnh khi mang thai

Một trong những thói quen gây hại cho thai nhi các mẹ bầu nên tránh đó là sử dụng các thực phẩm lạnh quá nhiều. Đặc biệt trong những ngày hè nóng bức, nhiều mẹ bầu có sở thích ăn kem, uống nước lạnh, ăn đồ lạnh,… để giúp cơ thể giảm nhiệt ngày hè. Nhưng các mẹ không biết rằng việc này hoàn toàn không tốt cho em bé trong bụng. Bởi nhiệt độ cơ thể bị giảm đột ngột qua các thực phẩm lạnh, có thể khiến các mạch máu trong cơ thể mẹ bầu bị co rút, điều này làm ảnh hưởng quá trình lưu thông máu từ mẹ đến thai nhi. Do đó mà các chuyên gia thường khuyến cáo các mẹ bầu không nên sử dụng các thực phẩm lạnh trong thời kỳ mang thai.

Loading...
Những thói quen xấu của bà bầu dễ gây ảnh hưởng cho thai nhi. Một số thói quen gây hại cho thai nhi bà bầu nên tránh
Bà bầu ăn nhiều đồ lạn gây hại cho thai nhi

Có thói quen ăn cay khi mang thai

Sở thích ăn cay cũng là thói quen xấu của bà bầu gây hại cho thai nhi các mẹ nên biết. Bởi theo nghiên cứu, các thực phẩm cay nóng có ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh còn non yếu của trẻ nhỏ khi còn nằm trong bụng mẹ. Chính vì thế, hạn chế ăn cay tối đa, cũng là cách giúp bảo vệ thai nhi luôn khỏe mạnh.

Thường xuyên sử dụng điện thoại

Bất cứ ai sử dụng điện thoại quá nhiều cũng đều bị ảnh hưởng phần nào tới sức khỏe, do lượng bức xạ từ điện thoại phát ra. Đặc biệt, đối với bà bầu, các tia bức xạ này còn có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi, nhất là đối với hệ thần kinh và não bộ của bé. Do đó, đây cũng được xem là thói quen gây hại cho thai nhi các bà bầu nên biết.
– Theo các chuyên gia, để bảo vệ sức khỏe thai nhi một cách tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng điện thoại khi cần thiết. Khi đi ngủ nên tắt Wifi và không nên sạc pin gần người hoặc nơi ngủ.

Thói quen nào của bà bầu dễ gây hại cho thai nhi. Một số thói quen xấu của bà bầu dễ gây ảnh hưởng thai nhi.
Bà bầu sử dụng điện thoại nhiều – Thói quen gây hại cho thai nhi nên tránh

Lạm dụng son khi mang thai

Nhiều mẹ bầu có thói quen thích trang điểm ở mọi lúc, mọi nơi để giúp mình trở nên xinh đẹp, tự tin hơn, đặc biệt là son môi.Nhưng có lẽ các mẹ không biết rằng hầu như loại son môi nào cũng có chứa hàm lượng chì nhất định để giúp son lì hơn, không bị trôi. Do đó, thường xuyên sử dụng son môi cũng là thói quen xấu gây hại cho thai nhi và sức khỏe mẹ bầu. Bởi lượng chì khi xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu quá nhiều, có thể gây ảnh hưởng đến khả năng phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé.

Một số bài viết khác nên tham khảo:

Để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi, thì chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học là điều rất quan trọng. Do đó, hi vọng những thói quen gây hại cho thai nhi từ người mẹ mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các mẹ sẽ có thêm kiến thức để bảo vệ bé được tốt nhất.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*