Home / Bà bầu / Dinh dưỡng bà bầu / Những thực phẩm gây dị tật cho thai nhi, mẹ bầu nên tránh xa

Những thực phẩm gây dị tật cho thai nhi, mẹ bầu nên tránh xa

Loading...
Bà bầu không nên ăn gì dễ gây dị tật cho thai nhi? Một số thực phẩm dễ gây dị tật cho thai nhi nên tránh xa
Những thực phẩm gây dị tật cho thai nhi

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu rất quan trọng, bên cạnh những thực phẩm bổ dưỡng nên ăn khi mang thai, thì có rất nhiều thực phẩm nên kiêng kỵ khi mang bầu để có thể phòng tránh dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Vậy những thực phẩm đó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết những thực phẩm gây dị tật cho thai nhi, mẹ bầu nên tránh xa dưới đây nhé.

Những thực phẩm gây dị tật cho thai nhi

Đồ uống có chứa Cafein có thể gây dị tật bẩm sinh

Thực phẩm nào dễ gây dị tật thai nhi? Các đồ uống có chứa nhiều Cafein là một trong những thực phẩm mẹ bầu nên hạn chế sử dụng tối đa. Bởi hàm lượng Cafein nếu sử dụng nhiều có thể gây ra các phản ứng như: Buồn nôn, đau đầu, tim đập nhanh,… Tất cả những phản ứng này đều có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là tới các bộ phận như: Tim, não, gan,… làm tăng nguy cơ bé bị dị tật bẩm sinh.

Bà bầu ăn nhiều gan động vật dễ gây dị tật

Một trong những thực phẩm gây dị tật thai nhi các mẹ bầu nên hạn chế sử dụng nữa đó là gan động vật. Tuy được biết đến là thực phẩm giúp bổ sung sắt cho bà bầu rất tốt, nhưng trong gan động vật lại có nhiều Vitamin A. Loại Vitamin này nếu nạp vào trong cơ thể mẹ bầu quá lớn, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sự phát triển của thai nhi, gây ra những dị tật bẩm sinh không mong muốn.

Loading...
Không nên ăn gì khi mang thai để phòng tránh dị tật. Những thực phẩm dễ gây dị tật cho thai nhi bà bầu không nên đụng tới
Bà bầu ăn gan động vật làm tăng nguy cơ thai nhi bị dị tật

Thực phẩm chiên rán làm tăng nguy cơ thai nhi bị dị tật

Các món ăn chiên rán luôn là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Nhưng đối với bà bầu thì đây lại là những thực phẩm nên hạn chế sử dụng trong thai kỳ, bởi hầu như món ăn chiên rán nào cũng có chứa lượng phèn chua nhất định. Mà theo nghiên cứu trong phèn chua có chứa nhiều nhôm và các chất vô cơ khác, nếu lượng phèn chua được nạp vào trong cơ thể mẹ bầu một lượng lớn nhất định, có thể gây hại cho quá trình phát triển não bộ của trẻ nhỏ, làm tăng nguy cơ não phát triển bất thường. Do đó, đây cũng là thực phẩm gây dị tật cho thai nhi bà bầu nhất định phải biết.

Đồ nướng, xông khói không tốt cho bà bầu

Bà bầu không nên ăn gì để giảm nguy cơ thai nhi bị dị tật? Các thực phẩm đồ nướng hay món ăn xông khói là những thực phẩm dễ gây dị tật cho thai nhi bà bầu nên hạn chế. Bởi các món ăn này thường được sử dụng than trực tiếp để chế biến. Nhưng có lẽ các mẹ không biết rằng nguyên liệu đốt này có thể tạo ra các chất độc ám trực tiếp vào món ăn và thông qua mẹ gây ảnh hưởng tới thai nhi. Bên cạnh đó, ăn nhiều đồ nướng còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư rất nguy hiểm.

Các thực phẩm gây dị tật thai nhi mẹ bầu nên biết. Một số thực phẩm gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi
Đồ nướng – Thực phẩm gây dị tật thai nhi

Uống trà khi mang thai gây nguy hiểm cho thai nhi

Nhiều người có thói quen uống trà để giúp cơ thể tỉnh táo, nhưng đối với riêng mẹ bầu thì đây lại là thực phẩm gây dị tật thai nhi và sự phát triển của thai. Bởi theo nghiên cứu, trong trà có chứa nhiều chất Theophylline, một loại chất có thể gây kích thích đến quá trình chuyển động của bé và làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Bất cứ mẹ bầu nào cũng đều mong muốn con mình sinh ra được phát triển bình thường và khỏe mạnh. Vậy nên hi vọng với bài viết tổng hợp các thực phẩm gây dị tật cho thai nhi thường gặp trên đây, sẽ giúp bạn mẹ có thể làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh cho bé nhé.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*