Home / Thế giới đàn ông / Những thực phẩm làm yếu tinh trùng, khó thụ thai nên tránh

Những thực phẩm làm yếu tinh trùng, khó thụ thai nên tránh

Loading...
Ăn gì tinh trùng bị yếu? Những thực phẩm làm yếu tinh trùng nhất định phải biết
Thực phẩm làm yếu tinh trùng

Hiện nay có rất nhiều cặp vợ chồng bị hiếm muộn, thậm chí là vô sinh, nhưng họ đâu có biết rằng có thể chính những thực phẩm hằng ngày là nguyên nhân “giết chết” tinh trùng, khiến giảm khả năng thụ thai, dẫn tới việc hiếm muộn. Vậy nên kiêng ăn gì để tinh trùng khỏe mạnh? Cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết dưới đây để biết được những thực phẩm làm yếu tinh trùng, khó thụ thai nên tránh.

Những thực phẩm làm yếu tinh trùng

Xem thêm: Những thực phẩm giúp tinh trùng khỏe mạnh

Đậu nành có thể “giết chết” tinh trùng

Một trong những thực phẩm làm yếu tinh trùng gây hiếm muộn phải kể tới đó là đậu nành và các sản phẩm được chế biến từ đậu nành. Mặc dù, là thực phẩm dinh dưỡng, chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể, nhưng theo nghiên cứu, nếu bạn sử dụng quá nhiều các thực phẩm được chế biến từ đậu nhanh như: Đậu phụ, sữa đậu nành, đậu tương,… sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của tinh binh đấy nhé. Hơn thế nữa, nó còn làm giảm khả năng hoạt động của dương vật, ảnh hưởng tới sinh hoạt tình dục.

Loading...
Đậu nành có gây hại có tinh trùng không? Một số thực phẩm làm yếu tinh trùng nên tránh xa
Đậu nành – Thực phẩm “giết chết” tinh trùng

Cà phê và các thực phẩm có chứa Cafein gây hại cho tinh trùng

Có thể bạn chưa biết? Nếu sử dụng quá nhiều các sản phẩm chứa Cafein như: Cà phê, trà, nước ngọt,… đều ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng sinh sản. Đặc biệt là nam giới, chúng sẽ làm tinh trùng bị yếu đi, làm giảm lượng tinh binh, gây khó khăn trong việc thụ thai. Theo nghiên cứu, các chất này có thể làm giảm khả năng thụ thai lên tới gần 50% so với những người không sử dụng các loại thức uống này. Chính vì thế đây cũng được xét vào danh sách những thực phẩm làm yếu tinh trùng, khó thụ thai các đấng mày râu cần phải biết và tránh xa.

Tỏi có thể “giết” tinh trùng trong “thời kỳ sinh sản”

Như các bạn đã biết thì tỏi là thực phẩm rất có lợi, nó giống như một loại “thuốc kháng sinh từ thiên nhiên” có tác dụng nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và phòng tránh các bệnh rất tốt. Nhưng ít người biết rằng, nếu sử dụng chúng quá nhiều trong thời gian muốn sinh con thì khả năng thụ thai là rất thấp. Bởi các chất đề kháng trong tỏi khá mạnh, ăn nhiều sẽ có thể tiêu diệt cả tinh trùng, gây khó khăn trong việc thụ thai. Bởi vậy, nếu bạn đang có ý định sinh con nên dừng việc ăn tỏi – Thực phẩm làm yếu tinh trùng, giảm khả năng thụ thai này lại, để có thể giúp tinh trùng thụ tinh dễ dàng hơn nhé.

Tinh trùng yếu không nên ăn nội tạng các loài động vật

Theo nghiên cứu, các đồ nội tạng động vật như: Tim, gan, cật, lòng mề,… có chứa hàm lớn lượng Cadmium, một loại kim loại gây tổn thương các nhiễm sắc thể trong cả nam và nữ. Điều này gây cản trở quá trình khả năng thụ thai rất lớn. Chính vì thế bạn nên hạn chế sử dụng thực phẩm làm yếu tinh trùng, không tốt cho nam giới như thực phẩm nội tạng này nhé.

Thực phẩm nào gây hại cho tinh trùng? Nội tạng, thực phẩm làm yếu tinh trùng,giảm khả năng thụ thai
Nội tạng – Thực phẩm làm yếu tinh trùng

Các loại thực phẩm được chế biến sẵn làm yếu tinh trùng

Được xem là thực phẩm gây hại cho tinh trùng mà bạn nên tránh xa. Bởi các thực phẩm chế biến sẵn như đồ ăn nhanh có chứa rất nhiều chất bảo quản, làm ảnh hưởng trực tiếp tới Hormone giới tính khiến giảm khả năng thụ thai. Hơn thế nữa, một số chất độc hại trong đồ ăn chế biến sẵn có thể làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi sau này.

Những thói quen sinh hoạt “giết chết” tinh trùng cần phải biết

Ngoài những thực phẩm làm yếu tinh trùng, giảm khả năng thụ thai trên đây thì bạn cũng nên chú ý tới chế độ sinh hoạt hàng ngày, tránh làm hại tinh trùng như:

 • Mặc quần quá chặt, đè nén “cậu nhỏ” làm hại tới chất lượng tinh trùng.
 • Hút thuốc lá, rượu bia, chất chất kích thích làm tình trùng yếu đi.
 • Sóng điện thoại để ở túi quần có thể làm giảm tinh binh, “giết chết” tinh trùng.
 • Sức khỏe tinh trùng yếu do thói quen tắm nước ấm (>40 độ C) thường xuyên.
 • Tập Gym với khối lượng quá nặng, quá sức sẽ làm lượng tinh binh bị giảm mạnh.
 • Đặt Laptop lên người làm giảm quá trình sản xuất tinh binh.
 • Tiếp xúc các hóa chất hay sóng từ ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe tinh trùng. Nguy cơ cao có thể bị vô sinh.
  Những thực phẩm làm yếu tinh trùng nên tránh xa. Một số thói quen sinh hoạt hàng ngày "giết chết" tinh trùng bạn cần phải biết
  Thói quen sinh hoạt làm hại tinh trùng

Hoidapgioitinh.com vừa chia sẻ tới bạn những thực phẩm làm yếu tinh trùng và các thói quen gây hại cho tinh trùng. Hãy tránh xa những thực phẩm đó, nhất là trong thời gian đang muốn có con và thay đổi chế độ sinh hoạt hằng ngày hợp lý nhất để giúp “cậu nhỏ” và tinh binh luôn khỏe mạnh nhé. Bạn có thể xem thêm: Cách sinh con trai khoa học nhất cách làm dương vật to, dài hơn hiệu quả.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*