Home / Thế giới đàn ông / Nước tiểu vàng là bệnh gì? Đoán bệnh qua màu sắc nước tiểu

Nước tiểu vàng là bệnh gì? Đoán bệnh qua màu sắc nước tiểu

Loading...
Nước tiểu vàng là bệnh gì, có nguy hiểm không? Cách chuẩn đoán bệnh qua màu sắc nước tiểu
Nước tiểu vàng là bệnh gì?

Đi vệ sinh bỗng nhiên bạn thấy nước tiểu có màu vàng bất thường, khiến bạn cảm thấy lo lắng không biết mình có bị bệnh gì không? Bài viết nước tiểu vàng là bệnh gì? Đoán bệnh qua màu sắc nước tiểu dưới đây, hi vọng bạn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé.

Nước tiểu vàng là bệnh gì?

Không thể nói chắc chắn nước tiểu vàng là bệnh gì, có nguy hiểm hay không? Bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều nguyên nhân như:

  • Do bạn sử dụng thuốc điều trị một số bệnh lý, khiến nước tiểu bị thay đổi và có màu vàng. Với nguyên nhân làm nước tiểu có màu vàng này bạn chỉ cần ngưng sử dụng thuốc khoảng 1 – 2 ngày là hết.
  • Nước tiểu vàng là bệnh gì, có ảnh như nào tới sức khỏe? Có thể mệt mỏi, bị viêm hoặc sốt cũng là nguyên nhân chính nước tiểu màu vàng.
    – Hoặc nếu trong thời gian bạn đang gặp vấn đề về gan hay mật, mà kèm theo nước tiểu màu vàng thì nên tới gặp bác sĩ để kiểm tra trực tiếp nhé.
  • Cơ thể thiếu nước cũng là một trong số các nguyên nhân nước tiểu màu vàng hay gặp. Vì trong nước tiểu có hàm lượng sắc tố màu vàng, nếu cơ thể thiếu nước, tỷ lệ sắc tố này sẽ cao hơn gây nên hiện tượng nước tiểu màu vàng.
  • Có thể nước tiểu có màu vàng do bệnh suy thận gây nên. Chính vì thế nếu tình trạng nước tiểu màu vàng kéo dài bạn cần tới gặp bác sĩ ngay để được chuẩn đoán chính xác bệnh nhé.
  • Nước tiểu vàng có bị sao không? Có thể bạn chưa biết, một số thực phẩm khi ăn cũng có thể là nguyên nhân nước tiểu màu vàng như: Cà rốt, bí đỏ, bí vàng,…
Nước tiểu màu vàng là do đâu? Nước tiểu có màu vàng là bệnh gì?
Nguyên nhân nước tiểu màu vàng

Chuẩn đoán bệnh qua màu sắc nước tiểu có màu lạ

Nước tiểu màu gì là bình thường?

Loading...

Thông thường màu nước tiểu bình thường sẽ có màu vàng rơm hoặc màu vàng ánh sáng, có mùi. Còn nếu nước tiểu có màu bất thường thì bạn cần lưu ý:

Nước tiểu màu nâu là bệnh gì?

Nếu bạn gặp phải tình trạng nước tiểu có màu nâu sẫm thì rất có thể bạn đang gặp vấn đề về gan hoặc thân như: Suy thận, rối loạn chức năng gan,…
– Còn trong trường hợp nước tiểu có màu nâu nhạt, có thể do nạp vào cơ thể quá nhiều Rhubarb hoặc quả đậu trong một số loại thuốc như: Thuốc nhuận tràng, thuốc chống sốt rét, một số loại thuốc kháng sinh,…

Nước tiểu có màu cam có sao không?

Có thể do các bạn sử dụng các thực phẩm có màu cam quá nhiều hoặc sử dụng một số loại thuốc điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Bởi vậy, lúc này bạn nên tới gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn về tình trạng sức khỏe.

Nước tiểu có màu hơi xanh?

Do bạn ăn nhiều măng tây cũng rất có thể là nguyên nhân làm nước tiểu bị có màu xanh. Bên cạnh đó, một số loại thuốc cũng có nguy cơ mà nước tiểu màu xanh như: Buồn nôn, ợ nóng và các Vitamin tổng hợp.

Nước tiểu có màu đỏ, hồng là bị làm sao?

Nếu bạn đi tiểu bỗng nhiên thấy nước tiểu có màu đỏ hồng thì hãy bình tĩnh và đến gặp bác sĩ để được làm xét nghiệm và chuẩn đoán. Bởi rất cơ thể bạn có thể đang gặp một số bệnh nguy hiểm như: Nhiễm trùng, nhiễm độc chì, nhiễm thủy ngân, ung thư, sỏi thận, sỏi bàng quang hoặc các bệnh về gan đấy nhé.
– Tuy nhiên bạn không nên quá hoang mang vì cũng có thể nước tiểu có màu đỏ là do sử dụng quá nhiều các thực phẩm như: Củ cải đường, hoa quả có màu đỏ,…

Nước tiểu màu vàng là bệnh gì? Cách chuẩn đoán bệnh qua màu sắc nước tiểu
Cách chuẩn đoán bệnh qua màu sắc nước tiểu

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm:

Hi vọng với những lời giải đáp trên đây bạn đã biết được nước tiểu màu vàng là bệnh gì? Nguyên nhân nước tiểu màu vàng là do đâu rồi nhé. Ngoài ra, bạn còn biết thêm được cách chuẩn đoán bệnh qua màu sắc nước tiểu để từ đó có thể phòng tránh và ngăn ngừa bệnh, bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*