Home / Hỏi-Đáp / Phá thai sau bao lâu thì quan hệ được, không gây hại sức khỏe

Phá thai sau bao lâu thì quan hệ được, không gây hại sức khỏe

Loading...
Phụ nữ phá thai sau bao lâu thì được quan hệ? Nên kiêng quan hệ bao lâu sau khi phá thai
Phá thai sau bao lâu thì quan hệ được?

“Bác sĩ ơi, em đi phá thai được mấy tuần rồi. Cho em hỏi phá thai sau bao lâu thì quan hệ được, không gây hại sức khỏe. Tại em thấy nhiều người bảo, mới phá thai mà quan hệ có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe. Mong bác sĩ sớm giải đáp” – (Bạn nữ giấu tên).

Phá thai sau bao lâu thì quan hệ được?

Tại sao cần phải kiêng quan hệ khi mới phá thai

Có thể các bạn chưa biết? Sau khi phát thai (Kể cả phá thai bằng thuốc hay nạo, hút phá thai) cũng đều gây ảnh hưởng tới tử cung. Chính vì thế, sau khi phá thai bạn nhất định phải kiêng quan hệ để giúp tử cung được phục hồi. Bên cạnh đó, nếu không may có thai lại ngay lúc này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, bị vô sinh thứ phát nữa nhé. Do đó, đây là lý do tại sao phải kiêng quan hệ sau khi mới phá thai bạn nên biết.

Sau phá thai bao lâu thì được quan hệ lại

Không thể trả lời chính xác cho bạn phá thai sau bao lâu thì quan hệ được tránh ảnh hưởng sức khỏe. Bởi việc này còn phải phụ thuộc vào sức khỏe và khả năng phục hồi của mỗi người. Tuy nhiên, đa số phụ nữ sau khi phá thai khoảng 1 tháng, bộ phận tử cung cũng bắt đầu phục hồi rõ rệt, vì thế lúc này bạn có thể bắt đầu quan hệ lại nhẹ nhàng.

Loading...

Nhưng nếu sau 1 tháng, cơ thể vẫn mệt mỏi và xuất hiện máu âm đạo (Kể cả ít), kèm theo đau bụng dưới thì tuyệt đối không được quan hệ vợ chồng lúc này. Tốt nhất đi tới các bệnh viện để được kiểm tra sức khỏe và xem có biến chứng nguy hiểm nào không nhé. Vậy giờ bạn đã biết phá thai sau bao lâu thì được quan hệ chưa nào?

Những lưu ý sau khi phá thai cần phải biết

Bên cạnh chủ đề phụ nữ phá thai sau bao lâu thì quan hệ được, đảm bảo an toàn thì bạn cũng nên tham khảo một vài lưu ý quan trọng sau:

Mới phá thai nên kiêng quan hệ tình dục trong bao lâu? Những lưu ý sau khi phá thai nhất định phải biết
Những lưu ý quan trọng sau khi mới phá thai
  • Sau khi phá thai được 2 tuần, bạn nên tới bệnh viện để được kiểm tra tình trạng sức khỏe và khả năng phục hồi nhé.
  • Nhiều bác sĩ cho biết, sau khi phá thai khả năng đậu thai rất cao. Vì thế nếu lúc này chưa sẵn sàng có con, hãy dùng bao cao su để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.
  • Phá thai sau bao lâu thì được mang thai lại? Có thể các bạn chưa biết, sau khi phá thai nội mạc tử cung cần khoảng 6 tháng để phục hồi hoàn toàn. Vì thế nếu bạn muốn mang thai trở lại, hãy đợi 6 tháng sau khi phá thai nhé.
  • Cũng giống như việc sinh con, phụ nữ khi mới phá thai cũng nên kiêng tắm gội khoảng nửa tháng để phòng tránh viêm nhiễm.

Có thể bạn quan tâm:

Hi vọng với câu trả lời phá thai sau bao lâu thì quan hệ được tránh gây ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của các chuyên gia, sẽ giúp bạn hài lòng nhé. Ngoài ra, sau khi phá thai bạn ăn uống đầy đủ chất, vận động nhẹ nhàng để giúp sức khỏe mau chóng phục hồi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*