Home / Bà bầu / Phụ nữ quan hệ khi mang thai có cần dùng bao cao su không?

Phụ nữ quan hệ khi mang thai có cần dùng bao cao su không?

Loading...
Bà bầu quan hệ có cần dùng bao cao su không? Những lưu ý khi quan hệ với phụ nữ mang thai
Quan hệ khi mang thai có cần dùng bao cao su không?

Có không ít mẹ bầu đặt ra câu hỏi, không biết phụ nữ quan hệ khi mang thai có cần dùng bao cao su không? Bởi nhiều mẹ lo lắng việc quan hệ, tinh trùng được xuất vào bên trong âm đạo sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy điều đó đúng hay sai? Cùng các chuyên gia hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết sau đây để được giải đáp nhé.

Quan hệ khi mang thai có cần dùng bao cao su không?

Nhu cầu tình dục của bà bầu như nào?

Trước khi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi quan hệ khi mang thai có cần dùng bao cao su không? Có gây nguy hiểm gì cho thai nhi không? thì bạn nên tìm hiểu vấn đề nhu cầu ham muốn tình dục khi mang thai như nào đã nhé:

Tình dục là nhu cầu thiết yếu của con người, vì thế kể cả khi mang thai, ham muốn chuyện “ấy” cũng hết sức bình thường. Tuy nhiên trong thời gian 3 tháng đầu, mẹ bầu thường bị giảm ham muốn, do cơ thể chưa thích nghi quen với việc thay đổi nội tiết tố. Đồng thời tình trạng nghén ngẩm, mệt mỏi khi mang bầu cũng làm ham muốn tình dục bị suy giảm.
– Khi mang thai từ tháng thứ 4 – tháng thứ 6, cơ thể mẹ bầu bắt đầu thích nghi quen với các thay đổi, vì thế lúc này ham muốn tình dục của các mẹ bầu thường tăng cao hơn bình thường.
– Còn khi mang thai 3 tháng cuối, khi bụng bầu bắt đầu phát triển to, cảm giác lo sợ việc quan hệ sẽ làm ảnh hưởng thai nhi, nên tần suất quan hệ của mẹ bầu sẽ ít lại. Đồng thời, lúc này tử cung của người mẹ cũng giãn rộng hơn để chuẩn bị chào đón bé yêu chào đời, nên lúc này nhu cầu tình dục của bà bầu cũng suy giảm.

Loading...

Tham khảo thêm bài viết: Những tư thế quan hệ khi mang thai những trường hợp không nên quan hệ khi mang thai.

Ham muốn tình dục khi mang thai thay đổi như nào? Quan hệ khi mang thai có cần dùng bao cao su không?
Bà bầu có phải dùng bao cao su khi quan hệ không?

Có phải dùng bao cao su khi quan hệ với bà bầu không?

Nếu người chồng bị bệnh viêm nhiễm hay bệnh tình dục thì nên đeo bao cao su khi quan hệ. Bởi làm vậy để phòng tránh việc lây nhiễm bệnh sang cho thai nhi. Tuy nhiên, nếu sức khỏe của 2 vợ chồng bình thường thì bạn có thể quan hệ không dùng bao cao su nhé. Vì khi mang thai, cơ thể mẹ bầu tự tiết ra một loại Hormone có khả năng ngăn ngừa tinh trùng xâm nhập vào sâu bên trong, vì thế kể cả việc quan hệ xuất tinh vào trong khi mang thai cũng không gây ảnh hưởng gì. Và đó là câu trả lời cho câu hỏi quan hệ khi mang thai có cần dùng bao cao su không nhé.

Một số lưu ý quan hệ khi mang thai

Để bảo vệ thai nhi an toàn và khỏe mạnh, các mẹ bầu nên lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Quan hệ với bà bầu nên quan hệ nhanh, không nên kéo dài thời gian quan hệ.
  • Khi quan hệ không được dùng tay ve ve đầu ti, tránh làm co bóp tử cung gây ra việc chuyển dạ sớm.
  • Quan hệ khi mang thai nên chọn những tư thế nhẹ nhàng, để tránh gây nguy hiểm cho bé yêu. Đặc biệt là nên tránh các tư thế quan hệ bị tác động lên bụng bầu.
  • Hãy để mẹ bầu chủ động quan hệ khi có ham muốn, không nên gượng ép.

Xem thêm:

Các chuyên gia vừa giải đáp cho bạn vấn đề quan hệ khi mang thai có cần dùng bao cao su không và những lưu ý quan trọng khi quan hệ với bà bầu rồi nhé. Bên cạnh đó, để giúp bé yêu phát triển một cách tốt nhất, các mẹ bầu nên chú ý chế độ ăn uống đầy đủ chất, tăng cường luyện tập thể dục, thể thao đầy đủ để giúp nâng cao sức khỏe.

 

 

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*