Home / Thế giới đàn ông / Bệnh nam khoa / Phương pháp điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới

Phương pháp điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới

Loading...

Phương pháp điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới như thế nào, việc điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và lựa chọn phương pháp phù hợp thì mới mang lại hiệu quả.

Bên cạnh đó việc điều trị tắc ống dẫn tinh cũng phụ thuộc vào việc phát hiện sớm hay muộn, can thiệp điều trị ở đơn vị y tế nào… Khi có những biểu hiện tắc ống dẫn tinh thì cần phải tới bệnh viện để tiến hành kiểm tra và có phương pháp điều trị kịp thời.

Phương pháp điều trị tắc ống dẫn tinh ở nam giới

Hiện tượng tắc ống dẫn tinh do nhiều nguyên nhân gây nên. Vì thế cần phải xác định chính xác nguyên nhân thì mới có thể đưa ra được phương pháp điều trị thích hợp. Do đó, nam giới cần tiến hành thăm khám, kiểm tra để từ kết quả bác sĩ sẽ đưa ra được phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Các phương pháp điều trị tắc ống dẫn tinh tương ứng với có thể kể tới như:

Loading...

dieu-tri-tac-ong-dan-tinh-cho-nam-gioi-bang-cach-nao

Tắc hẹp do ống dẫn tinh cắm miệng niệu đạo

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ niệu đạo để điều trị chấn thương do hẹp niệu đạo hoặc hẹp do ống dẫn tinh cắm miệng niệu đạo. Phẫu thuật điều trị thông tắc ống dẫn tinh là lựa chọn hàng đầu đối với những bệnh nhân trong trường hợp này.

Tắc ống dẫn tinh do viêm nhiễm

Những trường hợp tắc ống dẫn tinh do viêm nhiễm đường sinh sản gây ra thì biện pháp thường được sử dụng là tiến hành phẫu thuật. Ngoài ra người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa can thiệp điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm bằng kháng sinh hoặc dùng vật lý trị liệu kiểm soát tình trạng viêm nhiễm giúp cho ống dẫn tinh thoát khỏi phù nề và phục hồi dần dần.

Thụ tinh nhân tạo

Những trường hợp tắc ống dẫn tinh không có khả năng hồi phục lại bằng các phương pháp thông tắc hay dùng thuốc mà muốn có con thì bắt buộc phải tiến hành thụ tinh nhân tạo. Đây là cách để giúp nam giới thoát khỏi tình trạng vô sinh.

Nối ống dẫn tinh và mào tinh hoàn hoặc thông nối ống dẫn tinh

Những bệnh nhân tổn thương ở đuôi mào tinh hoàn có thể tiến hành phẫu thuật nối ống dẫn tinh và mào tinh hoàn để trị liệu tắc ống dẫn tinh. Ngoài ra nếu tình trạng tắc ống dẫn tinh nặng nề thì có thể tiến hành cắt phân đoạn thông nối ống dẫn tinh.

dieu-tri-tac-ong-dan-tinh-cho-nam-gioi-bang-cach-nao

Những hậu quả do tắc ống dẫn tinh gây ra

Hiện tượng tắc ống dẫn tinh về lâu dài có thể gây nên nhiều ảnh hưởng đến nam giới có thể kể đến như:

– Gây vô sinh nam do tắc ống dẫn tinh trùng ngăn cản tinh trùng gặp trứng khi xuất tinh do vậy quá trình thụ thai khó có thể xảy ra.

– Ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi, gia đình do khả năng sinh sản gặp vấn đề.

– Khiến nam giới cảm thấy mặc cảm, tự ti gây ảnh hưởng lớn đến tâm lí nam giới.

Ảnh hưởng mà tình trạng tắc ống dẫn tinh gây nên là không hề nhỏ đối với sức khỏe sinh sản của nam giới sau này. Do vậy ngay khi được kết luận về tình trạng bệnh thì nam giới thì cần phải tiến hành điều trị đúng cách sớm để tránh những ảnh hưởng không mong muốn xảy ra.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*