Home / Bà bầu / Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối cần lưu ý những gì?

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối cần lưu ý những gì?

Loading...
Mẹ bầu quan hệ khi mang thai cần lưu ý gì? Cách quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối an toàn
Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối cần lưu ý những gì?

3 tháng cuối thai kỳ, kích thước bụng cũng như trọng lượng thai nhi phát triển lớn, khiến mẹ bầu gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tình dục. Vậy quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối cần lưu ý những gì? Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối an toàn nhé.

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối cần lưu ý gì?

Tần suất quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối

Một trong những lưu ý quan trọng khi quan hệ trong 3 tháng cuối thai kỳ đầu tiên mẹ bầu nên biết đó là tần suất quan hệ. Bởi trong thời điểm này, thai nhi phát triển khá lớn và đầu đang quay xuống dưới, nên tạo áp lực trong khi quan hệ. Bên cạnh đó, lúc này mẹ bầu còn luôn cảm thấy nặng nề và mệt mỏi, vì thế nên hạn chế quan hệ, chỉ nên thực hiện khi có nhu cầu.

Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp khi mang thai 3 tháng cuối

Tư thế quan hệ cũng rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Do kích thước bụng bầu lúc này phát triển lớn, nên không được thực hiện các tư thế tạo áp lực lên vùng bụng như tỳ đè, để tránh ảnh hưởng mẹ và bé. Bạn có thể lựa chọn các tư thế cảm thấy thoải mái nhưng không tác động lên vùng bụng như: Tư thế úp thìa, Doggy, nữ cao bồi,… và đây cũng là cách quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối an toàn.

Loading...
Quan hệ 3 tháng cuối như nào? Hướng dẫn cách quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối an toàn
Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối

Thay đổi cách thức quan hệ trong 3 tháng cuối thai kỳ

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn cho thai nhi? Việc thay đổi cách thức quan hệ vừa là phương pháp an toàn, lại có thể đem tới cảm xúc mới lạ cho mẹ bầu. Do thời điểm này nên hạn chế quan hệ, tuy nhiên có người nhu cầu tình dục cao, muốn quan hệ nhiều thì bạn nên thay đổi cách thức. Thay vì việc quan hệ kiểu truyền thống cho “cậu bé” vào bên trong “cô bé” thì bạn có thể dùng tay hoặc miệng để kích thích nhé. Nhưng nhớ vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi thực hiện quan hệ bằng miệng.

Quan hệ khi vợ có nhu cầu

Nhu cầu tình dục ở mỗi người khác nhau, nhưng không phải vì thế mà bạn ép vợ bầu phải chiều chồng. Bởi việc này sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy không thoải mái, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý và không tốt cho thai nhi. Do đó, để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, các ông bố hãy chỉ quan hệ khi vợ có nhu cầu. Và đó là lưu ý quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối nhất định phải biết.

Có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối không? Những lưu ý quan trọng khi quan hệ trong 3 tháng cuối thai kỳ
Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối khi vợ có nhu cầu

Những trường hợp không được quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối

Ngoài những lưu ý khi quan hệ trong thai kỳ đảm bảo an toàn trên đây, thì có nhiều trường hợp không nên quan hệ khi mang thai. Vậy đó là những trường hợp nào?

  • Mẹ bầu có tiền sử sinh non tuyệt đối không được quan hệ khi mang thai, nhất là trong 3 tháng cuối.
  • Rau tiền đạo có thể gây chảy máu nhau thai nếu quan hệ.
  • Có dấu hiệu rò rỉ, vỡ ối sớm không được “yêu” trong thời điểm này.
  • Một số dấu hiệu bất thường khác như: Chảy máu âm đạo, chuột rút sau quan hệ, xuất hiện các cơn co tử cung,… thì cũng không nên quan hệ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Mẹ bầu quan hệ khi mang thai cần lưu ý những gì? Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được cách quan hệ an toàn khi mang thai 3 tháng cuối cũng như biết được những trường không không nên quan hệ khi mang thai rồi nhé. Bên cạnh đó, trong thời gian này mẹ bầu cần hết sức lưu ý, nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường cũng nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe cụ thể.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*