Home / Bà bầu / Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không, sảy thai không?

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không, sảy thai không?

Loading...
Quan hệ khi mang thai có sao không, có ảnh hưởng gì không? Lưu ý khi quan hệ khi mang bầu
Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ khi mang thai nên hay không? luôn là chủ đề HOT được rất nhiều người quan tâm. Bởi có nhiều ý kiến cho rằng quan hệ khi mang thai có thể gây sảy thai nhưng cũng có ý kiến cho rằng quan hệ khi mang thai không ảnh hưởng gì đến thai nhi cả. Vậy thực hư như thế nào? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không, sảy thai không dưới đây nhé.

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu không?

Chưa có nghiên cứu hay bằng chứng nào chứng minh rằng việc quan hệ khi mang thai có thể gây sảy thai. Những trường hợp sảy thai trong 3 tháng đầu chủ yếu là do nhiễm sắc thể bất thường. Vì thế việc quan hệ khi mang bầu không gây ảnh hưởng gì nhé. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu thai nhi khá nhạy cảm với các yếu tố bên ngoài, vậy nên nếu cha mẹ quan hệ quá mạnh, có thể tác động đến bé và gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Vậy nên để đảm bảo an toàn, các chuyên gia thường khuyến cáo trong 3 tháng đầu nên quan hệ nhẹ nhàng và lựa chọn những tư thế không tác động lên bụng bầu để tránh tác động đến thai. Vậy bạn đã biết quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì tới thai nhi không chưa nào?

Quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa có sao không? 

Trong 9 tháng thai kỳ, thì 3 tháng giữa được xem là thời điểm nhu cầu ham muốn tình dục cao nhất của mẹ bầu. Do 3 tháng đầu, mẹ bầu ốm nghén, cơ thể mệt mỏi khiến nhu cầu tình dục cũng giảm theo. 3 tháng cuối thai nhi to, áp lực khi giao hợp, cùng với sự nặng nề của bụng bầu khiến các mẹ không còn ham muốn. Vì thế 3 tháng giữa, khi mà vừa thoát khỏi ốm nghén, bụng bầu chưa phát triển to, là thời điểm bà bầu có nhu cầu tình dục cao nhất. Vậy mẹ bầu quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa có ảnh hưởng gì không? Theo các chuyên gia, đây là thời điểm an toàn nhất trong suốt thai kỳ. Vì thế mẹ bầu có thể quan hệ bất cứ khi nào có ham muốn.

Loading...
Có nên quan hệ khi mang thai không? Quan hệ khi mang thai có an toàn không?
Quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa sao không?

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối có ảnh hưởng gì không?

Tình dục trong 3 tháng cuối thai kỳ đối với mẹ bầu sẽ trở nên khó khăn hơn, do kích thước bụng bầu phát triển to dần. Bên cạnh đó, với những nỗi lo về an toàn cho thai nhi, khiến mẹ bầu không còn hứng thú với tình dục nữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quan hệ vào thời điểm này cũng không sao, chỉ cần quan hệ nhẹ nhàng là được.

Những lưu ý khi quan hệ trong thai kỳ

Để đảm bảo an toàn cho thai nhi, các mẹ nhất định phải ghi nhớ một số điều sau:

  • Nên quan hệ nhẹ nhàng và thời gian quan hệ nhanh, không nên kéo dài thời gian quá lâu.
  • Lựa chọn tư thế quan hệ không tác động tới bụng bầu để đảm bảo an toàn cho thai nhi.
  • Trong quá trình quan hệ không được ve ve đầu ti, bởi việc này sẽ kích thích khiến tử cung co bóp, đẩy thai nhi ra ngoài.
  • Chỉ nên quan hệ khi người vợ có nhu cầu.

Một số bài viết nên tham khảo:

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết được quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không chưa nào? Nếu bạn nắm rõ những kiến thức này, thì việc quan hệ khi mang thai khá an toàn, vì thế bạn không cần quá lo lắng đâu nhé.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*