Home / Phòng the / Sex có thực sự có lợi cho sức khỏe hay không?

Sex có thực sự có lợi cho sức khỏe hay không?

Loading...

Sex có thực sự có lợi cho sức khỏe hay không? Là vấn đề mà nhiều người quan tâm và mong muốn có được câu trả lời. Vậy thì vấn đề này như thế nào hãy cùng chúng tôi làm rõ.

Sex có lợi cho sức khoẻ không?

Trong khi quan hệ tình dục, thì những yếu tố làm ảnh hưởng đến vấn đề tim mạch sẽ đan xen vào nhau, tích lũy lại, tạo ra những tải trọng tác động lên hệ tim mạch với những đặc tính như sau:

sex-co-loi-cho-suc-khoe-khong

Loading...

– Tải trọng tăng lên dần lúc bắt đầu vào cuộc, thông qua các hành động âu yếm, hôn hít.

– Nhanh chóng trở lại tình trạng các hocmon và trạng thái thể chất bình thường sau khi cuộc “giao ban” kết thúc (khác với stress, sự hồi phục diễn ra kéo dài).

– Tải trọng tăng đột ngột, trực tiếp trong thời gian quan hệ tình dục lên đến cao trào.

– Giúp cho trang thái tình cảm rất thoải mái.

Từ đó có thể thấy rằng sex ở những người có khả năng thích nghi tốt, các cơ tim sẽ được “rèn luyện”, sự trao đổi chất được đẩy mạnh, quá trình phục hồi và hệ miễn dịch được kích hoạt và tinh thần được thư giãn, sảng khoái.

Hãy kéo dài thời thời gian âu yếm

Với những người mắc một căn bệnh nào đó, đặc biệt là bệnh tim mạch (đã có tiền sử nhồi máu cơ tim, hoặc thường xuyên bị suy tim) trong thời gian quan hệ tình dục thì có thể xảy ra nhưng cơn đau nguy hiểm do việc chịu đựng những tải trọng rất kém .

Đối với những trường hợp như vậy, thì trước khi quan hệ tình dục chừng 2-3 giờ, bạn nên sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ (ví dụ các nitrat) và những vitamin chứa các chất oxi hóa, tránh xa các loại thuốc làm giảm tiềm năng (như các loại thuốc phong bế beta).

Vì thế, hãy tăng cường thời gian dành cho “khúc dạo đầu” bằng những cử chỉ vuốt ve, bằng những động tác mơn trớn để cơ thể thích nghi với trạng thái hưng phấn đang tăng lên dần, tiến tới đỉnh điểm của quá trình “giao ban”.

Hãy chọn cho mình những tư thế mà hoạt động của cơ thể là tối thiểu. Không nôn nóng, vội vã.

Lưu ý đừng biến sex thành một môn thể thao

Khi sex cần phải tăng dần cường độ để tiến tới cao trào, trong mọi trường hợp luôn luôn dẫn đến một cuộc sống cân bằng và đầy đủ giá trị. Đối với việc “giao ban”, thì chuyện này sẽ càng có ý nghĩa.

Vì thế, đừng bao giờ biến “chuyện ấy” thành một trò chơi thể thao, cần phải cố gắng hết sức để trở thành nhà vô địch. Đối với nữ giới nếu đã từng bị đau tim thì lại càng phải thận trọng hơn bao giờ hết.

Như các kết quả thống kê thường chính đau tim và sex quá cuồng nhiệt chính là nguyên nhân của hầu hết các trường hợp “ngã ngựa trên yên” xảy ra trong y học.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*