Home / Thế giới phụ nữ / Tác hại của phá thai và những hậu quả đáng sợ

Tác hại của phá thai và những hậu quả đáng sợ

Loading...
Phá thai có ảnh hưởng gì? Những tác hại của phá thai nên biết
Những tác hại của phá thai

Đa số những ca phá thai hiện nay chủ yếu là do hậu quả của việc mang thai ngoài ý muốn. Nhưng nhiều người chưa biết được những hậu quả khủng khiếp của phá thai để lại nguy hiểm đến nhường nào? Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những tác hại của phá thai và những hậu quả đáng sợ.

Tác hại của phá thai

Tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung

Phá thai có ảnh hưởng gì? Làm tăng nguy cơ bị mang thai ngoài tử cung, đặc biệt là mang thai ở vòi trứng là tác hại nghiêm trọng của việc phá thai để lại. Nếu mẹ bầu bị mang thai ngoài tử cung không phát hiện kịp thời, không chỉ gây ảnh hưởng đến tính mạng của thai nhi, mà nó còn gây ảnh hưởng đến tính mạng của sản phụ nữ nhé.

Bị dính buồng tử cung sau khi phá thai

Một trong những tác hại của phá thai nghiêm trọng mà bạn nên lưu ý đó là tình trạng bị dính buồng tử cung và đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh ở nữ giới. Theo nghiên cứu, những phụ nữ phá thai lần 2 sẽ có nguy cơ dính buồng tử cung cao hơn lần 1 là 8%, phá thai lần 3 có thể lên tới 30%. Đặc biệt có khoảng 43% số ca mắc phải tình trạng dính buồng tử cung đều bị vô sinh.

Loading...
Phá thai có bị vô sinh không? Một số tác hại của phá thai nguy hiểm
Bị dính buồng tử cung – Tác hại của phá thai

Bị rong kinh là hậu quả của việc phá thai

Tuy số người bị rong kinh sau khi phá thai không nhiều, nhưng không phải thế mà bạn chủ quan. Bởi hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục vợ chồng, mà nó còn làm ảnh hưởng khả năng sinh sản nếu như không được khắc phục và điều trị kịp thời. Chính vì thế mà hiện tượng rong kinh cũng được xét vào danh sách những tác hại của phá thai bạn nên lưu ý.
– Xem thêm: Nguyên nhân và cách chữa rong kinh hiệu quả

Nguy cơ cao bị nhiễm trùng vùng kín sau khi phá thai

Việc phá thai không phải là chuyện đơn giản, vì thế nếu bạn lựa chọn phải trung tâm có cơ sở vật chất kém, tay nghề bác sĩ còn non yếu thì khả năng cao bạn sẽ bị nhiễm trùng sau phá thai đấy nhé. Tác hại của phá thai khi bị nhiễm trùng sẽ có một số dấu hiệu nhận biết như: Sản dịch có mùi hôi khó chịu, vùng kín có cảm giác ngứa rát,… đôi khi còn kèm theo các triệu chứng sốt, cơ thể ớn lạnh…
– Tuy hành động phá thai là không nên, nhưng trong một vài trường hợp thai nhi gây ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ, điển hình như việc mang thai ngoài tử cung thì bác sĩ sẽ yêu cầu bạn đi phá thai. Trong trường hợp này bạn nên tìm hiểu kỹ các trung tâm phá thai uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Sót nhau, sót thai

Hiện tượng này được xem là hậu quả thường gặp sau khi phá thai bạn cần phải biết. Nguyên nhân chủ yếu là do tay nghề bác sĩ còn non yếu, nạo hút thai chưa sạch dẫn tới hiện tượng sót nhau, sót thai. Nếu hiện tượng này không được phát hiện và khắc phục kịp thời có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của sản phụ.
– Một số biểu hiện khi bị sót nhau, sót thai bạn nên biết như: Bị đau bụng quằn quại, xuất huyết nhiều, dịch có mùi hôi, cơ thể mệt mỏi, ớn lạnh,….

Tác hại của phá thai như thế nào? Một số tác hại nghiêm trọng của phá thai
Bị sót nhau, sót thai sau khi phá thai

Dễ bị vô sinh khi phá thai nhiều lần

Có thể bạn chưa biết? Theo thống kê số phụ nữ sau khi phá thai, có khoảng 20% đang bị rơi vào tình trạng bị vô sinh, hiếm muộn, và đây được xem là tác hại của phá thai ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản của phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm:

Hoidapgioitinh.com vừa cùng bạn tìm hiểu những tác hại của phá thai nguy hiểm khôn lường . Do vậy, trước khi thực hiện việc phá thai hãy suy nghĩ thật kỹ xem có nên hay không nhé? Nếu trường hợp bắt buộc phải phá, hãy lựa chọn địa điểm phá thai nào uy tín một chút để đảm bảo an toàn, cũng như tránh được những tác hại không mong muốn xảy ra.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*