Home / Thế giới đàn ông / Tại sao đàn ông hay buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục?

Tại sao đàn ông hay buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục?

Loading...
Nguyên nhân đàn ông buồn ngủ sau khi mới quan hệ xong. Lý do đàn ông hay buồn ngủ sau khi quan hệ
Tại sao đàn ông hay buồn ngủ sau khi quan hệ

Để tận hưởng giây phút hạnh phúc, thăng hoa một cách trọn vẹn, hầu như bạn gái nào cũng muốn chàng trai của mình âu yếm thêm một chút nữa sau khi quan hệ xong. Tuy nhiên, các chàng sau khi quan hệ hay buồn ngủ khiến các nàng cảm thấy bị hụt hẫng? Vậy tại sao đàn ông hay buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục? Cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết sau đây nhé:

Tại sao đàn ông hay buồn ngủ sau khi quan hệ?

Có rất nhiều nguyên nhân gây buồn ngủ cho nam giới sau khi quan hệ, tuy nhiên có 3 nguyên nhân chính sau:

Cơ thể tự động sản sinh Hormone gây buồn ngủ sau khi quan hệ

Nguyên nhân nam giới buồn ngủ sau quan hệ là do đâu? Có thể các bạn gái chưa biết? Sau khi “lâm trận” cơ thể đàn ông sẽ tự động sản sinh ra các kích tố, giúp các chàng cảm thấy thoái mái và muốn tận hưởng. Cảm giác này sẽ đưa các chàng đến giấc ngủ một cách nhanh chóng. Một trong những loại Hormone đó phải kể tới:

Loading...
  • Prolactin: Loại Hormone này có khả năng gây buồn ngủ và chúng được sản sinh khi cơ thể cảm thấy được thỏa mãn khi làm “chuyện ấy”.
  • Oxytocin: Một loại Hormone giúp cơ thể cảm thấy thư giãn và thoải mái sau mỗi lần quan hệ.
  • Vasopressin: Đây là loại Hormone có khả năng kiểm soát sự cân bằng nội môn trong cơ thể và được phóng thích trực tiếp lên não, giúp cơ thể cảm thấy được thư giãn. Vậy nên đây cũng là lý do tại sao đàn ông hay buồn ngủ sau khi quan hệ.
    Đàn ông hay buồn ngủ sau khi quan hệ là do đâu? Tại sao đàn ông hay buồn ngủ sau khi quan hệ
    Nguyên nhân đàn ông hay buồn ngủ sau khi quan hệ

Tình dục có tính chất thư giãn

Lý do đàn ông hay buồn ngủ sau khi quan hệ là gì? Tình dục là nhu cầu thiết yếu của con người, nó giúp bạn đánh tan mệt mỏi, căng thẳng, Stress và thay vào đó là cảm xúc thăng hoa, hưng phấn. Vì thế, cho dù là nam hay nữ thì sau quan hệ cũng đều tận hưởng được cảm xúc thăng hoa, hưng phấn. Cảm giác dễ chịu này sẽ dễ dàng đưa bạn vào giấc ngủ nhanh chóng.

Đàn ông mất nhiều sức hơn phụ nữ trong khi quan hệ

Trong cuộc “yêu”, các đấng mày râu luôn phải chủ động trong nhiều hơn chị em phụ nữ, khiến cơ thể bị mất sức nhiều hơn. Do đó, sau khi quan hệ cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi để phục hồi sức lực. Và đây cũng là nguyên nhân đàn ông hay buồn ngủ sau khi quan hệ.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là bài viết lý do tại sao đàn ông hay buồn ngủ sau khi quan hệ. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ thông cảm cho chàng khi thấy bạn đời của mình bỗng nhiên buồn ngủ ngay sau khi “yêu” nhé. Chúc các bạn luôn hạnh phúc!

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*