Home / Bà bầu / Thời điểm không nên mang thai tránh ảnh hưởng thai sau này

Thời điểm không nên mang thai tránh ảnh hưởng thai sau này

Loading...
Không nên mang bầu khi nào? Những thời điểm không nên mang thai nhất định phải biết
Những thời điểm không nên mang thai

Mang thai là nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng của phụ nữ. Tuy nhiên có một vài thời điểm không nên mang thai tránh ảnh hưởng thai sau này. Vậy khi nào không nên thụ thai? Hãy cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những thời điểm không nên mang thai

Sau khi chụp X-quang không nên mang thai luôn

Khi nào không nên mang bầu? Sau khi mới chụp X-quang là thời điểm tuyệt đối không nên mang thai, bởi lượng chiếu xạ trong khi chụp X-quang có khả năng gây nguy hiểm tới các tế bào sinh dục, dễ làm biến đổi nhiễm sắc thể của trứng và gây dị tật cho thai nhi. Vậy nên, để đảm bảo an toàn các chuyên gia khuyến cáo sau khi chụp X-quang tối thiểu 4 tuần mới nên có kế hoạch mang thai nhé.

Mới dừng uống thuốc tránh thai không nên mang thai

Một trong những thời điểm không nên mang thai tránh ảnh hưởng sức khỏe mẹ và bé đó là thời điểm khi mới dừng uống thuốc tránh thai. Bởi thuốc tránh thai có thể làm thay đổi lượng Hormone trong cơ thể và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai nhi, nếu mang thai quá sớm.
– Đối với thuốc tránh thai hàng ngày, sau khi ngưng uống thuốc tối thiểu 3 tháng bạn mới nên mang thai nhé. Trong thời gian này bạn có thể sử dụng bao cao su để tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Loading...
Khi nào không nên mang thai? Những thời điểm không nên mang thai các cặp đôi nên biết
Mới dừng uống thuốc tránh thai không nên mang thai luôn

Mới tháo vòng tránh thai tuyệt đối không nên mang thai

Thời điểm nào không nên mang thai? Nếu bạn đang đặt vòng tránh thai và đang có ý định mang thai thì tốt nhất nên đợi 3 tháng, sau khi tháo vòng tránh thai mới nên mang thai nhé. Và trong 3 tháng này bạn có thể sử dụng các mũi tiêm phòng để phòng tránh bệnh cho mẹ và thai nhi.
– Bởi nếu bạn mang thai luôn sau khi tháo vòng, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là tử cung và sự phát triển của phôi thai.

Đang có bệnh không nên mang thai

Khi cơ thể mệt mỏi, đang ốm yếu, có bệnh, sức đề kháng kém, điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng và trứng. Và việc uống thuốc để điều trị bệnh cũng làm ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. Vậy nên đây cũng là thời điểm không nên mang thai để đảm bảo an toàn cho thai kỳ. Theo các chuyên gia, cách tốt nhất bạn nên đợi việc điều trị bệnh khỏi và tình trạng sức khỏe phục hồi hoàn toàn thì mới nên có kế hoạch mang bầu.

Thời điểm không nên thụ thai cần phải biết. Những thời điểm không nên mang thai tránh ảnh hưởng thai nhi sau này
Đang có bệnh không nên mang thai

Mới sảy thai

Thời điểm không nên mang thai gây nguy hiểm cho mẹ bầu nữa mà bạn nên biết là khi mới bị sảy thai. Cho dù bạn sảy thai do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì cũng tuyệt đối không nên mang thai luôn trong thời điểm này. Bởi sức khỏe lúc này rất yếu, tử cung đang bị tổn thương và các cơ quan chức năng khác cũng chưa được phục hồi, do đó nếu bạn mang thai luôn thì tỷ lệ bị sảy thai lại và đẻ sinh non là rất cao. Hơn thế nữa, còn dễ bị hình thành thói quen sảy thai, khiến việc giữ thai là rất khó.

Tham khảo một số bài viết khác:

Trên đây là những thời điểm không nên mang thai cần phải ghi nhớ. Bởi nếu bạn cố tình mang thai trong các trường hợp này có thể gây nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi và rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*