Home / Điều trị bệnh / Tìm hiểu các nguyên nhân, dấu hiệu ung thư máu giai đoạn đầu

Tìm hiểu các nguyên nhân, dấu hiệu ung thư máu giai đoạn đầu

Loading...
Ung thư máu có triệu chứng gì? Những nguyên nhân, dấu hiệu ung thư máu giai đoạn đầu thường gặp
Nguyên nhân và dấu hiệu ung thư máu giai đoạn đầu

Ung thư máu là gì? Ung thư máu hay còn được gọi là ung thư bạch cầu, đây là một dạng ung thư ác tính có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Vì vậy việc nhận biết ung thư máu sớm là điều rất cần thiết để có thể khắc phục bệnh kịp thời. Bài viết dưới đây, hoidapgioitinh.com sẽ cùng bạn tìm hiểu các nguyên nhân, dấu hiệu ung thư máu giai đoạn đầu.

Các nguyên nhân và dấu hiệu ung thư máu giai đoạn đầu

Bị ung thư máu là do đâu? Nguyên nhân gây ung thư máu

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư máu là do lượng bạch cầu tăng đột biến trong một thời gian ngắn. Thông thường bạch cầu có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại, nhưng nếu lượng bạch cầu tăng lên quá nhiều, chúng lại biến những những tác nhân đi diệt hồng cầu. Điều này dẫn tới việc hồng cầu bị phá hủy, lượng bạch cầu tăng, dẫn tới ung thư máu (Bệnh máu trắng).
– Bệnh ung thư máu rất khó điều trị và khả năng cao bệnh nhân sẽ bị tử vong. Tuy nhiên việc phát hiện bệnh sớm, các bác sĩ sẽ có hướng khắc phục tốt hơn. Vì vậy hãy tham khảo những dấu hiệu ung thư máu sớm ở giai đoạn đầu dưới đây.

Biểu hiện, triệu chứng ung thư máu là gì? Những dấu hiệu ung thư máu ở giai đoạn đầu

Da dễ bị bầm tím là triệu chứng bệnh ung thư máu

Bị mắc ung thư máu có biểu hiện gì? Da dễ bị bầm tím cũng có thể là các triệu chứng ung thư máu ở giai đoạn đầu nên biết. Để lý giải điều này là do các bạch cầu có sự thay đổi bất thường, khiến  các tiểu cầu bị ứ đọng gây ra tình trạng máu bầm xuất hiện. Do đó, nếu thường xuyên xảy ra hiện tượng này, hãy đến gặp bác sĩ nhé.

Loading...
Ung thư máu có triệu chứng gì? Các dấu hiệu nhận biết ung thư máu thường gặp
Da dễ bị bầm tím – Dấu hiệu ung thư máu

Cơ thể mệt mỏi, khó thở là dấu hiệu bệnh ung thư máu

Bệnh ung thư máu ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, vì thế khi mắc bệnh, cơ thể người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, khó thở và đôi khi cảm giác không còn một chút sức lực nào. Nếu các triệu chứng này thường xuyên diễn ra, thì đây có thể là các dấu hiệu ung thư máu gây ảnh hưởng sức khỏe. Có nhiều bệnh nhân mắc ung thư máu thường bị tử vong do kiệt sức.

Bị ung thư máu thường xuyên chảy máu cam

Làm thế nào để phát hiện mình có bị ung thư máu hay không? Triệu chứng chảy máu cam thường xuyên cũng lá các dấu hiệu ung thư máu giai đoạn đầu thường gặp phổ biến nhất. Do khi mắc bệnh, hệ miễn dịch suy giảm, dễ bị viêm nhiễm. Vậy nên, nếu thường xuyên gặp tình trạng này, hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé.

Các triệu chứng ung thư máu thường gặp. Một số dấu hiệu nhận biết dấu hiệu ung thư máu ở giai đoạn đầu
Chảy máu cam là dấu hiệu ung thư máu

Da xuất hiện các đốm đỏ là triệu chứng ung thư máu

Một trong những dấu hiệu nhận biết ung thư máu nữa đó là hiện tượng da xuất hiện các đốm đỏ bất thường. Hiện tượng này xuất hiện là do số lượng tiểu cầu trong cơ thể bị sụt giảm gây ảnh hưởng đến việc đổi màu trên da và xuất hiện những đốm đỏ, tím.

Đau nhức xương

Tủy xương là nơi sản xuất các tế bào máu, vì thế khi mắc bệnh ung thư máu, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ xương, bạn sẽ cảm thấy đau nhức xương vô cùng. Đặc biệt những cơn đau tập trung chủ yếu ở các vùng như: Xương chậu, xương sườn, xương sọ,…

Tham khảo thêm một loại ung thư thường gặp:

Bệnh ung thư máu vô cùng nguy hiểm, vì thế hãy nắm bắt rõ những dấu hiệu ung thư máu dễ nhận biết trên đây, để có thể phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị tốt hơn. Đừng bao giờ chủ quan với sức khỏe của bản thân, bạn sẽ phải hối hận đấy nhé.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*