Home / Điều trị bệnh / Bệnh xã hội / Bệnh lậu / Tìm hiểu những con đường lây bệnh lậu thường gặp nhất

Tìm hiểu những con đường lây bệnh lậu thường gặp nhất

Loading...
Bệnh lậu lây qua đường nào? Những con đường lây bệnh lậu thường gặp
Những con đường lây bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh xã hội phổ biến và rất dễ lây lan. Tuy nhiên, con đường nào dễ lây lan bệnh lậu nhất thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế bài viết ngày hôm nay, hoidapgioitinh.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những con đường lây bệnh lậu thường gặp nhất bạn nên biết để phòng tránh hiệu quả.

Những con đường lây bệnh lậu

Sử dụng chung đồ cá nhân dễ bị lây nhiễm bệnh lậu

Bệnh lậu bị lây nhiễm qua đường nào? Nhiều người cho rằng chỉ quan hệ tình mới có thể bị lây nhiễm bệnh lậu, nhưng thực tế sử dụng chung các đồ dùng cá nhân cũng là con đường lây bệnh lậu khá cao đấy nhé. Bởi các khuẩn lậu rất dễ bám vào các vật dụng sinh hoạt cá nhân như: Bàn chải đánh răng, khăn mặt, đồ lót,… nếu bạn sử dụng chung, đặc biệt khi cơ thể đang có vết thương hở thì tỷ lệ lây nhiễm bệnh lậu là rất cao. Do đó, để phòng tránh bệnh lậu tốt nhất bạn nên sử dụng riêng các vật dụng sinh hoạt cá nhân ra nhé.

Bệnh lậu có thể lây lan qua đường máu

Một trong những con đường lây bệnh lậu cao nhất phải kể đến đó là bị lây qua đường máu. Bởi các khuẩn lậu sống và phát triển trong môi trường máu, vì thế nếu vô tình bạn truyền máu hay vùng bị tổn thương tiếp xúc với máu người bệnh sẽ có khả năng lây nhiễm rất cao. Chính vì thế mà đây cũng là lý do trước khi đi hiến máu, người ta thường kiểm tra máu rất kỹ lưỡng trước khi lấy và truyền cho người khác.

Loading...
Một số con đường lây bệnh lậu phổ biến. Những con đường dễ lây nhiễm bệnh lậu nên biết
Bệnh lậu có thể lây truyền qua đường máu

Con đường lây nhiễm bệnh lậu từ mẹ sang con

Bệnh lậu có bị lây truyền trừ mẹ sang con không? Câu trả là là CÓ nhé, nhất là những bà mẹ sinh thường, trẻ phải tiếp xúc với dịch âm đạo có khả năng bị lây nhiễm cao hơn nhiều lần. Bên cạnh đó, nếu phụ nữ mang thai bị bệnh lậu mà không phát hiện sớm và có hướng xử lý kịp thời, nó có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi đấy nhé. Bởi vậy đây cũng được xem là con đường lây bệnh lậu nguy hiểm bạn nên đề phòng.

Quan hệ tình dục – Đường lây nhiễm bệnh lậu cao nhất

Quan hệ tình dục không an toàn chính là con đường lây truyền bệnh lậu phổ biến nhất mà hầu như ai cũng biết. Theo thống kê, tỷ lệ nhiễm lậu qua con đường này lên tới 95% và kể cả bạn có sử dụng bao cao su khi quan hệ thì cũng không thể ngăn chặn việc lây nhiễm bệnh lậu một cách tuyệt đối. Bởi các niêm mạc ở vùng kín khá mỏng và nhạy cảm, chỉ cần cọ xát một lực nhỏ có thể gây tổn thương cho vùng kín và tạo điều kiện cho khuẩn lậu tấn công. Do vậy, để phòng ngừa bị lây bệnh lậu, tốt nhất bạn nên chung thủy một vợ, một chồng.

Con đường nào dễ lây nhiễm bệnh lậu nhất? Một số con đường lây nhiễm bệnh lậu nên đề phòng
Quan hệ tình dục không an toàn – Con đường lây bệnh lậu dễ nhất

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh lậu lây qua đường nào? Hi vọng với bài viết mà các chuyên gia chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết được những con đường lây bệnh lậu dễ nhất và phổ biến nhất rồi nhé. Ngoài ra, nếu còn vấn đề gì thắc mắc về bệnh lậu, đừng ngại ngùng, hãy để lại bình luận bên dưới để các chuyên gia chúng tôi giải đáp cụ thể và nhanh chóng trong 24h.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*