Home / Thế giới đàn ông / Tìm hiểu những dấu hiệu tinh trùng yếu để khắc phục kịp thời

Tìm hiểu những dấu hiệu tinh trùng yếu để khắc phục kịp thời

Loading...
Tinh trùng yếu có biểu hiện gì? Một số dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu thường gặp
Những dấu hiệu tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng yếu sinh lý ở nam giới, nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, mà nó còn làm ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng sinh sản ở nam giới nữa nhé. Do vậy việc nhận biết tinh trùng yếu như nào là rất cần thiết để có một sức khỏe tốt. Chính vì thế bài viết ngày hôm nay hoidapgioitinh.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những dấu hiệu tinh trùng yếu để khắc phục kịp thời.

Những dấu hiệu tinh trùng yếu

Làm thế nào để nhận biết tinh trùng yếu? Thông thường, để biết được tinh trùng yếu hay khỏe, bạn sẽ phải đi tới bệnh viện để làm xét nghiệm tinh trùng, nếu mức độ tinh trùng <20 triệu/ml tinh dịch và số tinh trùng nằm im >25%, số tinh trùng di chuyển <75% thì đây được gọi là tình trạng tinh trùng yếu. Tuy nhiên, ngoài phương pháp này, bạn có thể tự mình kiểm tra chất lượng tinh trùng qua một số dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu đơn giản bằng mắt thường như sau:

Tinh dịch vón cục

Tinh trùng yếu có biểu hiện gì? Tình trạng tinh dịch bị vón cục được xem là một trong những dấu hiệu tinh trùng yếu dễ nhận biết nhất. Đây là hiện tượng trong tinh dịch có chứa nhiều hạt trắng nhỏ li ti như hạt cơm, khi dùng tay để bóp bạn sẽ thấy chất nhầy bị nát, mịn cảm giác giống như bột. Thường thì hiện tượng này tinh trùng sẽ rất yếu, không đủ khả năng để bơi vào gặp trứng. Do vậy nên khắc phục ngay để phòng tránh tình trạng hiếm muộn ở nam giới nhé.

Loading...
Biểu hiện, triệu chứng của tinh trùng yếu là gì? Những dấu hiệu tinh trùng yếu dễ nhận biết nhất
Tinh dịch vón cục là biểu hiện của tinh trùng yếu

Tinh dịch bị loãng

Thường thì khi xuất tinh, “cậu nhỏ” sẽ phóng ra khoảng 2 – 5ml tinh dịch. Nếu trong trường hợp lượng tinh dịch xuất ra ít hơn con số này thì rất có thể trong tinh dịch không có chứa tinh trùng hoặc lượng tinh trùng trong tinh dịch quá ít, quá yếu, khi đi vào tử cung chưa kịp gặp trứng đã chết. Vì thế khi xuất tinh ra, bạn có thể dễ dàng quan sát và nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu tại nhà.
=> Bài viết liên quan: Tinh trùng loãng có sao không?

Tinh dịch đông đặc

Có thể các bạn không chú ý, khi mới xuất tinh, tinh dịch sẽ có độ nhờn dính và sau khoảng 15 – 20 phút thì tinh dịch sẽ hóa lỏng, có màu trắng đục. Nhưng nếu sau khoảng 20 – 30 phút mà tinh dịch vẫn kết dính, không có sự thay đổi thì đây chính là dấu hiệu tinh trùng yếu bạn nên lưu ý. Bởi khi tinh dịch đông đặc, có nghĩa việc di chuyển của tinh trùng sẽ gặp nhiều khó khăn, di chuyển chậm chạp, làm cản trở quá trình tinh trùng đi thụ tinh với trứng nên gây ra hiện tượng hiếm muộn, vô sinh.

Tinh dịch có mùi và màu sắc bất thường

Như các bạn đã biết, tinh dịch là một chất nhày có màu trắng ngọc trai, có mùi hơi tanh và nó được xem giống như một môi trường nuôi dưỡng tinh trùng. Tuy nhiên, nếu khi xuất tinh bạn thấy tinh dịch có màu sắc bất thường như màu vàng, màu nâu đỏ,… kèm theo đó là mùi hôi khó chịu thì đây cũng là các biểu hiện, triệu chứng tinh trùng yếu ở nam giới. Tình trạng này nếu không được khắc phục sớm thì nó lại là nguyên nhân chính gây vô sinh, hiếm muộn cho các chàng. Do vậy bạn không nên xem thường tất cả những dấu hiệu bất thường khi xảy ra ở cơ thể mình. Hãy đến bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra, làm xét nghiệm, chuẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Như nào là tinh trùng yếu? Một số dấu hiệu tinh trùng yếu bạn nên lưu ý
Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

Một số bài viết khác bạn nên tham khảo thêm: Tinh dịch và tinh trùng là gì những thực phẩm làm yếu tinh trùng cũng rất thú vị.

Tinh trùng yếu ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng sinh sản của nam giới. Do vậy với cách nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu chính xác trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có thể phát hiện bệnh và khắc phục kịp thời nhé. Ngoài ra, vẫn còn một số biểu hiện của tinh trùng yếu khác bạn cũng nên biết như: Hiện tượng xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục, tinh dịch lẫn máu, tinh hoàn sưng đau,….

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*