Home / Thế giới đàn ông / Tinh dịch và tinh trùng là gì? Chức năng và nhiệm vụ

Tinh dịch và tinh trùng là gì? Chức năng và nhiệm vụ

Loading...
Tinh trùng là gì? Tinh dịch và gì? Cách phân biệt tinh trùng và tinh dịch
Tinh trùng và tinh dịch là gì?

Rất nhiều nam giới hiện nay vẫn còn mơ hồ và hay nhầm lẫn giữa tinh dịch và tinh trùng. Không biết tinh trùng và tinh dịch khác nhau như nào? Vậy để hiểu rõ hơn, hãy cùng hoidapgioitinh.com tìm hiểu bài viết tinh dịch và tinh trùng là gì? Chức năng và nhiệm vụ của tinh dịch, tinh trùng dưới đây nhé.

Tinh dịch và tinh trùng là gì?

Tinh dịch là gì?

Là chất dịch lỏng, trong đó có chứa tinh trùng. Chất này được xuất ra khi “cậu nhỏ” đạt khoái cảm và lên đỉnh. Bạn có thể nhận biết tinh dịch bằng các dấu hiệu nhận biết tinh dịch sau:

 • Tinh dịch có màu gì? Thông thường đối với nam giới khỏe mạnh, tinh dịch sẽ có màu trắng đục hoặc hơi vàng.
  – Còn trong trường hợp tinh dịch có màu lạ bất thường như: Màu xanh, màu hồng đỏ,… thì đừng coi thường chúng, hãy tới gặp bác sĩ để được làm xét nghiệm, chuẩn đoán bệnh. Bởi rất có thể bạn mắc các bệnh như: Viêm nhiễm đường sinh dục, u, ung thư,…
 • Độ kết dính của tinh dịch: Khi mới xuất tinh, tinh dịch có độ kết dinh khá lớn. Bạn có thể kéo dài tinh dịch lên tới gần 2cm, tuy nhiên trong khoảng 30 phút tinh dịch sẽ bắt đầu bị loãng, hết kết dịch và giống như nước.
  – Còn nếu qua 30 phút tinh dịch không hóa lỏng, thì đây là hiện tượng tinh dịch đông đặc bạn nên khắc phục càng sớm càng tốt.
 • Số lượng xuất tinh dịch khoảng bao nhiêu? Đối với người người bình thường, mỗi lần xuất tinh sẽ xuất khoảng 2 – 5ml tinh dịch. Còn nếu xuất ít hơn 2ml hoặc nhiều hơn 7ml đều làm ảnh hưởng xấu tới tinh trùng, có thể dẫn tới hiện tượng hiếm muộn hoặc vô sinh.
  Tinh dịch và tinh trùng là gì? Sự khác nhau giữa tinh dịch và tinh trùng
  Tinh dịch và tinh trùng khác nhau như thế nào?

Tinh trùng là gì?

Tinh trùng ở nam giới đóng vai trò giống như trứng của phụ nữ, giúp duy trì khả năng sinh sản. Tinh trùng không thể nhìn rõ bằng mắt thường, nhưng khi xem qua kính hiển vi chúng có hình dạng giống như nòng nọc, gồm phần đầu hơi tròn kiểu Oval và phần đuôi dài. Chúng tồn tại trong lớp tinh dịch và khi xuất vào bên trong âm đạo, tinh trùng sẽ đi tìm trứng để thụ tinh.

Loading...

Có thể bạn chưa biết, tinh trùng có thể sống trong âm đạo của phụ nữ khoảng 3 – 5 ngày, khi có thời cơ thích hợp tinh trùng khỏe nhất sẽ thụ tinh với trứng và những tinh trùng yếu hơn sẽ bị đào thải, không còn tác dụng.

Tinh dịch và tinh trùng đóng vai trò như thế nào? Chức năng và nhiệm vụ của tinh dịch và tinh trùng

Tinh dịch và tinh trùng là gì? Như vậy có thể hiểu đơn giản, tinh dịch đóng vai trò giống như môi trường để nuôi tinh trùng. Nếu trong tinh dịch không có tinh trùng sẽ khiến nam giới bị vô sinh. Hoặc có tinh trùng nhưng ít tinh dịch hay không có tinh dịch thì sẽ khiến giết chết tinh trùng, cũng gây hiếm muộn và vô sinh ở nam giới.
– Bởi vậy có thể nói, để đáp ứng sinh sản cho nam, thì cần phải có đầy đủ cả tinh trùng và tinh dịch, nếu thiếu một trong 2 yếu tố này nam giới đều có thể bị vô sinh.

Tìm hiểu thêm một số bài viết khác:

Hoidapgioitinh.com vừa cùng bạn tìm hiểu tinh dịch và tinh trùng là gì rồi nhé. Qua bài viết trên đây bạn đã biết được tinh dịch và tinh trùng khác nhau như thế nào chưa? Nếu có thắc mắc gì, đừng quên để lại câu hỏi dưới phần bình luận để được các chuyên gia giải đáp sớm nhất có thể nhé!

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*