Home / Thế giới đàn ông / Bệnh nam khoa / Tinh trùng có màu vàng nhạt, vàng đục là bệnh gì?

Tinh trùng có màu vàng nhạt, vàng đục là bệnh gì?

Loading...
Tinh trùng có màu vàng có sao không? Nguyên nhân tinh trùng có màu vàng nhạt
Tinh trùng có màu vàng là bệnh gì?

Tinh trùng, tinh dịch có màu sắc bất thường là báo hiệu của rất nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm. Trong đó, tinh trùng có màu vàng nhạt là trường hợp nhiều người mắc phải nhất? Vậy tinh trùng có màu vàng nhạt, vàng đục là bệnh gì? Hãy cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân tinh trùng có màu vàng nhé.

Tinh trùng có màu vàng nhạt là bệnh gì?

Tinh trùng bình thường có màu gì?

Tinh trùng là gì? Đây là chất dịch được phóng ra từ cửa niệu đạo của dương vật khi “cậu nhỏ” đạt khoái cảm và chúng thường có màu trắng đục. Nếu tinh trùng có màu sắc bất thường như màu hồng, màu nâu, màu xanh hoặc màu vàng thì là báo hiệu những bệnh lý liên quan tới vùng kín nam giới.

Tinh trùng màu vàng có sao không? Nguyên nhân tinh trùng có màu vàng nhạt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tinh trùng có màu vàng, trong đó có 4 nguyên nhân chủ yếu như sau:

Loading...

Lười xuất tinh:
Thông thường, để giúp bộ máy sản xuất tinh trùng hoạt động khỏe mạnh, thì việc xuất tinh là việc nên làm, giống như việc thay tinh trùng mới vậy. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nam giới lười xuất tinh, không xuất tinh trong một thời gian dài cũng có thể gây ra tình trạng tinh trùng có màu vàng, do tinh trùng bị tích tụ quá lâu, bị chết và khi xuất tinh sẽ có màu sắc bất thường.

Bị viêm bao quy đầu:
Tinh trùng có màu vàng nhạt, vàng đục là do đâu? Viêm bao quy đầu cũng là mộ trong những nguyên nhân làm cho tinh trùng có màu vàng nhạt. Như các bạn đã biết, bao quy đầu bao bọc bên ngoài dương vật, giúp bảo vệ dương vật khỏi những tác động từ bên ngoài. Nhưng nếu bao quy đầu bạn quá dài hoặc hẹp, nó có thể khiến việc vệ sinh dương vật khó khăn hơn. Chất bẩn, cặn bã tích tụ trong bao quy đầu lâu ngày sẽ dẫn tới hiện tượng viêm nhiễm, và điều này có thể gây ra tình trạng tinh trùng, tinh dịch có màu vàng.

Tinh trùng có màu vàng nhạt là bệnh gì, có sao không? Những nguyên nhân chính dẫn tới tinh trùng có màu vàng nhạt
Viêm bao quy đầu – Nguyên nhân tinh trùng có màu vàng

Viêm túi tinh:
Bạn đang thắc mắc không biết tinh trùng có màu vàng nhạt là bệnh gì, có nguy hiểm hay không? Vậy bạn hãy cẩn thận với hiện tượng viêm túi tinh. Bởi bệnh không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tới quá trình sinh hoạt hàng ngày, mà nó còn gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản nam giới nữa nhé. Tinh trùng có màu vàng là biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm túi tinh, bên cạnh đó còn kèm theo một vài dấu hiệu khác như: Đau buốt dương vật, tiểu buốt, ớn lạnh, sốt,…

Viêm tuyến tiền liệt:
Nguyên nhân cuối cùng có thể dẫn tới tình trạng tinh trùng có màu vàng nhạt có thể là do viêm tuyến tiền liệt. Đây là bộ phận giúp sản xuất tinh dịch và xuất tinh, giúp duy trì khả năng sinh sản cho nam giới. Nếu tuyến tiền liệt bị viêm sẽ có các biểu hiện, triệu chứng như: Đau bụng dưới, đau tinh hoàn, đau niệu đạo, tiểu buốt,… và đặc biệt tinh dịch có màu vàng là điển hình nhất. Do đó, nếu bạn phát hiện các dấu hiệu bất thường như trên đây, hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé.

Các lý do khiến tinh trùng có màu vàng nhạt. Tinh trùng, tinh dịch có màu vàng là bị làm sao?
Viêm tuyến tiền liệt – Nguyên nhân dẫn tới tinh trùng có màu vàng nhạt

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm:

Các chuyên gia vừa giải đáp thắc mắc tinh trùng có màu vàng nhạt là bệnh gì và có nguy hiểm không rồi nhé. Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại bình luận bên dưới để được trả lời sớm trong vòng 24h. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*