Home / Điều trị bệnh / Bệnh xã hội / Bệnh sùi mào gà / Toàn bộ những cách chữa sùi mào gà hiện nay

Toàn bộ những cách chữa sùi mào gà hiện nay

Loading...
Điều trị sùi mào gà như nào? Những cách chữa sùi mào gà đơn giản, hiệu quả
Những cách chữa sùi mào gà hiệu quả

Trong các bệnh xã hội thì bệnh sùi mào gà được xem là bệnh phổ biến, có mức độ lây lan nhanh chóng. Chính vì thế việc nắm rõ các kiến thức về bệnh sùi mào gà, cũng như cách điều trị sùi mào gà như nào là điều rất cần thiết. Bởi vậy hôm nay hoidapgioitinh.com sẽ cùng bạn tìm hiểu toàn bộ những cách chữa sùi mào gà hiện nay bạn nên tham khảo.

Tổng hợp cách chữa sùi mào gà

Để chữa sùi mào gà thì có rất nhiều cách khác nhau và được gộp làm 3 phương pháp chính:

Điều trị sùi mào gà bằng chấm thuốc

Sử dụng dung dịch Axid trichloaxetic 80-90% chữa sùi mào gà

Loading...

Là phương pháp khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng bông tăm chấm một ít Axid trichloaxetic 80-90% vào nốt sùi mào gà đến khi nốt sùi trắng là được.
– Đặc biệt, với cách chữa sùi mào gà bằng thuốc bôi này bạn có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai nữa nhé. Nhưng lưu ý, chỉ nên áp dụng với những nốt sùi mào gà nhỏ, còn khi sùi mào gà phát triển lớn, diện rộng nên chọn phương pháp chữa sùi mào gà khác.

Lưu ý: Khi sử dụng Axid trichloaxetic 80-90% không nên bôi vào sâu trong hậu môn, lỗ niệu đạo hoặc cổ tử cung nhé.

Dùng dung dịch podophyllotoxine 20-25% điều trị sùi mào gà

Để sử dụng, bạn lấy tăm bông thoa một chút dung dịch podophyllotoxine 20-25% lên toàn bộ những nốt u nhú, rồi để khoảng 1 – 3 tiếng thì vệ sinh lại với nước sạch. Không nên để quá lâu, nó có thể gây tổn thương, gây loét da.
– Cũng giống như việc sử dụng Axid trichloaxetic, cách chữa sùi mào gà tại nhà bằng podophyllotoxine chỉ áp dụng với những nốt sùi mào gà nhỏ.

Chữa sùi mào gà như nào tốt nhất? Một số cách chữa sùi mào gà tại nhà
Chữa sùi mào gà bằng Podophyllotoxine

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt

Đây là cách chữa sùi mào gà phổ biến nhất hiện nay, bởi hiệu quả cao, phòng tránh tái phát bệnh tốt và đặc biệt quá trình điều trị cũng diễn ra nhanh chóng. Có 3 phương pháp đốt sùi mào gà đó là:

Đốt sùi mào gà bằng Laze

Trong các cách đốt sùi mào gà thì đốt Laze vẫn được lựa chọn nhiều nhất. Bởi phương pháp này đem tới hiệu quả cao, ít đau rát và đặc biệt rất thích hợp để loại bỏ những nốt ú nhú sùi mào gà lớn, đã phát triển thành diện rộng.

Cách chữa sùi mào gà bằng đốt điện

Với cách này các bác sĩ sẽ sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ u nhú, nhưng thường ít được sử dụng hơn bởi trong quá trình điều trị gây ra đau đớn. Bên cạnh đó, những nốt sùi sau khi điều trị sẽ phục hồi lâu và đặc biệt với cách này yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao mới đem lại kết quả tốt nhất.
– Nhưng bù lại, nếu so sánh với các cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt thì đốt điện lại có hiệu quả rõ rệt ngay từ lần điều trị đầu tiên.

Phương pháp đốt lạnh

Sử dụng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit để làm lạnh, đông cứng các tế bào, nhằm phá vỡ cấu trúc sùi mào gà. Nhưng phương pháp này chỉ dùng cho các trường hợp bệnh nhẹ và có ưu điểm không để lại sẹo.

Tổng hợp những cách chữa sùi mào gà hiệu quả. Hướng dẫn cách chữa sùi mào gà
Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt lạnh

Trị sùi mào gà khi xạ trị, hóa trị

Dành cho những người bị sùi mào gà, có nguy cơ biến chứng thành ung thư. Có 3 cách khắc phục sùi mào gà dạng này bạn nên tham khảo như:

Xạ trị sùi mào gà

Nghĩa là các bác sĩ sẽ dùng chùm tia phóng xạ để phóng trực tiếp vào khối u, với mục đích phá vỡ DNA của các tế bào thuộc khối u và hủy diệt chúng khi đang phát triển.

Hóa trị sùi mào gà

Sử dụng các loại thuốc hóa trị truyền qua đường ăn uống hoặc tĩnh mạch để loại bỏ các tế bào ung thư. Phương pháp này, phải tùy theo mức độ bệnh nặng, nhẹ khác nhau và tần suất điều trị khác nhau.

Bên cạnh đó, nếu bệnh quá nặng, đôi khi các bác sĩ sẽ kết hợp điều trị giữa hóa trị và xạ trị để đem tới hiệu quả tốt nhất.

Trên đây, hoidapgioitinh.com vừa giới thiệu đến bạn những cách chữa sùi mào gà hiệu quả, phổ biến và được áp dụng nhiều nhất hiện nay rồi nhé. Ngoài ra, để có thêm nhiều thông tin hữu ích về căn bệnh xã hội này, bạn có thể xem thêm bài viết: Chữa sùi mào gà bao lâu thì được quan hệ & đốt sùi mào gà có khỏi tận gốc không?

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*