Home / Bà bầu / Tổng hợp các cách chữa tắc tia sữa bằng phương pháp dân gian

Tổng hợp các cách chữa tắc tia sữa bằng phương pháp dân gian

Loading...
Làm thế nào để khắc phục tắc tia sữa sau sinh? Một số cách chữa tắc tia sữa cho bà bầu sau sinh hiệu quả
Những cách chữa tắc tia sữa sau sinh

Sau khi sinh em bé, nếu các mẹ không biết cách chăm sóc bầu ngực của mình, rất dễ rơi vào tình trạng tắc tia sữa. Việc này không chỉ gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu cho các mẹ, mà nó còn ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng cho con yêu nữa nhé. Vậy nên, bài viết này hoidapgioitinh.com sẽ chia sẻ đến các mẹ bài viết tổng hợp các cách chữa tắc tia sữa bằng phương pháp dân gian hiệu quả nhất, các mẹ nên tham khảo và áp dụng nhé.

Những cách chữa tắc tia sữa bằng phương pháp dân gian

Massage ngực giúp khắc phục tắc tia sữa

Đây là một trong những cách chữa tắc tia sữa đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện, tuy nhiên chỉ phù hợp với những mẹ mới bị chớm tắc tia sữa, bị tắc tia sữa nhẹ thôi nhé.
– Thực hiện: Các mẹ vệ sinh bầu vú sạch sẽ bằng nước ấm, sau đó thấm khô rồi dùng bàn tay phải áp lên ngực trái, sao cho ngón cái ở trên núm vú và 4 ngón còn lại ở dưới núm vú nhé.
– Sau đó các mẹ dùng lực bóp nhẹ nhàng, rồi dần dần xoay bàn tay để có thể Massage bầu ngực toàn bộ các phía. Thực hiện như vậy khoảng 5 – 7 phút, rồi chuyển bên. Cứ làm như vậy khoảng 3 – 5 lần/bên để sớm khác phục được tình trạng tắc sữa nhé.

Điều trị tắc sữa mẹ bằng xôi nếp

Bà bầu sau sinh bị tắc sữa phải làm gì? Rất đơn giản, các mẹ có thể áp dụng cách chữa tắc tia sữa hiệu quả bằng dân gian như sau:
– Nấu chín xôi nếp, sau đó lấy khoảng 1/2 bát con bọc vào miếng vải sạch, rồi dàn mỏng. Sau đó chườm lên bầu ngực và để nguyên tới khi xôi nguội. Việc làm này sẽ giúp sưa lưu thông dễ dàng, không bị tắc nghẽn.

Loading...
Điều trị tắc tia sữa bằng cách nào? Một số cách trị tắc tia sữa đơn giản, hiệu quả nhất
Cách chữa tắc tia sữa bằng xôi nếp

Mẹo trị tắc sữa bằng lá đinh lăng

Cách chữa tắc tia sữa bằng nguyên liệu thiên nhiên này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một nắm lá đinh lăng, rửa sạch rồi để ráo.
– Sau đó cho vào chảo sao vàng, hạ thổ rồi đem sắc lấy nước uống hàng ngày. Nước đinh lăng không những có tác dụng làm thơm sữa, mát sữa, kích thích sữa về nhiều, mà nó còn giúp các mẹ hết bị tắc sữa nữa đấy.

Phương pháp chữa tắc tia sữa bằng lá mít

Đây là mẹo dân gian, đem lại hiệu quả khá tốt các mẹ cũng không nên bỏ qua. Để thực hiện cách trị tắc tia sữa cho bà bầu sau sinh các mẹ làm như sau:
– Chuẩn bị 18 lá mít to, rửa sạch, lau khô rồi đem hơ trên bếp lửa khoảng vài phút cho lá nóng. Sau đó đặt vào ngực mỗi bên 9 lá, đồng thời dùng tay Massage nhẹ nhàng, ấn từ trên xuống dưới để giúp sữa chảy ra ngoài nhé. Nếu thấy sữa chảy ra, nên cho bé bú luôn để kích thích các tia sữa hoạt động.
– Kiên trì thực hiện vài ngày liên tiếp, các mẹ sẽ thoát được tình trạng bị tắc sữa.

Bí quyết làm hết tắc tia sữa? Một số cách chữa tắc tia sữa cho bà bầu bằng phương pháp dẫn gian
Cách trị tắc tia sữa bằng lá mít

Cách phòng tránh tắc tia sữa

Để phòng tránh tình trạng tia sữa bị tắc trở lại, các mẹ cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên cho bú bú thường xuyên và bú khi bé có nhu cầu. Chứ không cần phải cho bú theo khung giờ cố định.
  • Khi cho con bú, nên cho bé bú hết một bên, rồi mới chuyển sang bên còn lại. Nếu bé bú không hết sữa, thì vắt sữa còn lại ra bình và cất trữ trong tủ lạnh, ngăn đá.
    – Nếu có thời gian, các mẹ nên vắt bỏ sữa loang ban đầu đi, để cho bé bú sữa sau nhé.
  • Sau khi cho bé bú hoặc vắt sữa, các mẹ nhớ vệ sinh núm vú sạch sẽ. Đây là cách phòng tránh tắc tia sữa hiệu quả nhất.
  • Nên cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu bằng sữa mẹ.

Một số bài viết hữu ích khác dành cho các mẹ bầu sau sinh:

Tắc tia sữa nếu không được khắc phục sớm, không những có thể gây ra nhiều biến chứng xấu như: Viêm tuyến vú, áp xe,… mà nó còn ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng và sự phát triển toàn diện của bé yêu nữa nhé. Do đó, những cách chữa tắc tia sữa tự nhiên đơn giản tại nhà mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng các mẹ sẽ sớm khắc phục được hiện tượng bị tắc sữa.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*