Home / Thế giới đàn ông / Bệnh nam khoa / Tổng hợp các dấu hiệu tiểu đường ở nam giới dễ phát hiện nhất

Tổng hợp các dấu hiệu tiểu đường ở nam giới dễ phát hiện nhất

Loading...
Triệu chứng tiểu đường ở nam là gì? Một số dấu hiệu tiểu đường ở nam giới nên biết
Những dấu hiệu tiểu đường ở nam giới

Tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường, là tình trạng lượng đường trong máu quá cao. Bệnh không chỉ gây hại cho sức khỏe, mà nó còn gây ra không ít phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày nữa nhé. Vậy nên, bài viết tổng hợp các dấu hiệu tiểu đường ở nam giới dễ phát hiện nhất dưới đây, sẽ giúp bạn cập nhật được những kiến thức hữu ích.

Các dấu hiệu tiểu đường ở nam giới

Cơ thể mệt mỏi, uể oải

Bị tiểu đường có biểu hiện, triệu chứng gì? Cơ thể mệt mỏi, uể oải, thiếu sức sống là một trong những dấu hiệu tiểu đường ở nam giới cần lưu ý. Bởi khi lượng đường trong máu cao, lượng Glucose bị giảm, không tạo ra được năng lượng cần thiết cho cơ thể, khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Do đó, nếu thấy tình trạng này xuất hiện một cách đột ngột, hãy cẩn thận, nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Đi tiểu nhiều và hay bị khát nước

Đây được xem là những dấu hiệu tiểu đường thường bị mọi người chủ quan nhất. Tuy nhiên, tình trạng đi tiểu nhiều một cách bất thường, báo hiệu bạn đang gặp vấn đề ở tuyến tiền liệt.
– Bên cạnh đó, đi tiểu quá nhiều khiến bạn bị mất nước, nên thường xuyên cảm thấy khát nước nhiều hơn. Nếu bạn gặp cả 2 triệu chứng này, thì rất có thể lượng đường trong máu đang tăng cao, nên đi khám bác sĩ sớm nhé.

Loading...
Nam giới bị tiểu đường có biểu hiện, triệu chứng gì? Những dấu hiệu nhận biết tiểu đường nam giới dễ nhất
Thường xuyên đi tiểu là dấu hiệu tiểu đường ở nam giới

Rối loạn cương dương

Dấu hiệu nhận biết tiểu đường ở nam giới là gì? Theo nghiên cứu, nếu lượng đường trong máu đang có xu hướng tăng cao, sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và động mạch. Điều đó làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương cao hơn 3 lần so với những người bình thường.
– Một nghiên cứu khác tại Tạp chí nghiên cứu y khoa quốc tế nữa cho thấy, theo thống kê những nam giới mắc bệnh tiểu đường thì có tới 89% người bị rối loạn cương dương.

Bị nấm dương vật

Làm thế nào để phát hiện tiểu đường ở nam giới? Theo dõi sức khỏe dương vật cũng là cách phát hiện các dấu hiệu tiểu đường ở nam giới nên chú ý. Bởi khi nồng độ đường trong máu tăng cao, mà dương vật là đường ra của nước tiểu, vì thế rất dễ bị nhiễm nấm. Đặc biệt là những người có bao quy đầu dài, lười vệ sinh, sẽ có khả năng bị nấm dương vật rất cao.

Làm thế nào để phát hiện tiểu đường ở nam giới? Những dấu hiệu tiểu đường ở nam giới không được bỏ qua
Nấm dương vật – Dấu hiệu nhận biết tiểu đường ở nam giới

Vết thương chậm lành, lâu hồi phục

Có thể các bạn chưa biết? Khi bị tiểu đường, lượng đường trong máu tăng cao sẽ làm các vết thương hở dễ bị nhiễm trùng, lâu lành. Do lượng đường lưu thông qua tĩnh mạch và động mạch quá nhiều, dễ làm các mạch máu bị hưu hỏng, dẫn đến tình trạng máu khó lưu thông. Vậy nên, đây cũng được xem là dấu hiệu tiểu đường ở nam giới nhất định phải biết.

Một số bệnh nam giới khác bạn có thể quan tâm:

Trên đây là một số dấu hiệu tiểu đường ở nam giới thường gặp nhất. Với những triệu chứng này, hi vọng bạn có thể tự mình chẩn đoán bệnh sớm tại nhà, giúp việc điều trị đơn giản, hiệu quả hơn.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*