Home / Thế giới đàn ông / Bệnh nam khoa / Tổng hợp các dấu hiệu ung thư tinh hoàn sớm, thường gặp nhất

Tổng hợp các dấu hiệu ung thư tinh hoàn sớm, thường gặp nhất

Loading...
Bị ung thư tinh hoàn có biểu hiện gì? Một số dấu hiệu nhận biết ung thư tinh hoàn thường gặp
Các dấu hiệu ung thư tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn là bệnh nam khoa hiếm gặp, tuy nhiên nếu mắc bệnh mà không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng tới sức khỏe và đôi khi còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Vậy để hiểu rõ hơn về căn bệnh ung thư tinh hoàn bạn hãy cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết tổng hợp các dấu hiệu ung thư tinh hoàn sớm, thường gặp nhất dưới đây.

Các dấu hiệu ung thư tinh hoàn

Bị ung thư tinh hoàn là do đâu? Nguyên nhân gây ung thư tinh hoàn

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư tinh hoàn, một trong số đó phải kể tới các nguyên nhân ung thư tinh hoàn thường gặp nhất như:

  • Những người bị chứng tinh hoàn ẩn cũng có khả năng dễ bị mắc ung thư tinh hoàn hơn người bình thường.
  • Tiền sử gia đình đã có người bị mắc ung thư tinh hoàn.
  • Bị nhiễm HIV cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn.
  • Lạm dụng quan hệ tình dục hoặc thủ dâm quá nhiều, làm thiếu hụt Canxi trong tinh hoàn và gây ra tình trạng ung thư tinh hoàn.
  • Ngoài ra, tinh hoàn bị tác động bên ngoài làm tổn thương, cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư tinh hoàn.

Biểu hiện, triệu chứng ung thư tinh hoàn là gì? Dấu hiệu nhận biết ung thư tinh hoàn

Giai đoạn ung thư tinh hoàn

Ở giai đoạn đầu khi mới mắc bệnh, bệnh nhân sẽ xuất hiện cảm giác bị đau tinh hoàn ở một bên hoặc ở cả 2 bên, nhưng không sưng (Nhưng vẫn có một số trường hợp bị đau và kèm theo sưng). Lấy tay sờ vào tinh hoàn sẽ cảm nhận có khối u nhỏ bên trong, bìu có cảm giác nặng trĩu,… Tuy nhiên, có một số người bị ung thư tinh hoàn lại không có biểu hiện rõ ràng, vì thế khi bệnh có dấu hiệu nặng mới phát hiện được.

Loading...

Khi bệnh phát triển nặng dần, các dấu hiệu ung thư tinh hoàn ở nam giới cũng rõ rệt hơn, nặng hơn như: “Cậu nhỏ” và bìu có nhiều triệu chứng bất thường, tràn dịch ở bìu, đau bụng dưới, khối u ở tinh hoàn to dần,…

Triệu chứng ung thư tinh hoàn là gì? Một số dấu hiệu, triệu chứng ung thư tinh hoàn thường gặp
Dấu hiệu ung thư tinh hoàn sớm

Biểu hiện, triệu chứng ung thư tinh hoàn thường gặp

Xuất hiện khối u nhỏ ở tinh hoàn
Bị ung thư tinh hoàn có biểu hiện gì? Bạn tự lấy tay sờ vào tinh hoàn, nếu thấy một trong 2 bên tinh hoàn xuất hiện khối u nhỏ khoảng bằng hạt đậu thì nên cẩn thận. Khối u này có thể gây ra đau hoặc cũng có thể không gây ra cảm giác gì, vì thế bạn hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra trực tiếp.

Bị đau bụng dưới hoặc vùng bẹn
Tuy được xem là dấu hiệu ung thư tinh hoàn phổ biến, nhưng tình trạng này cũng có thể có nhiều nguyên nhân gây ra như: Bị nhiễm trùng, chấn thương, xoắn thừng tinh hoàn,…. Bởi vậy cho dù là do nguyên nhân nào đi chăng nữa, bạn cũng nên tới bệnh viện để được kiểm tra chính xác.

Bị ung thư tinh hoàn có biểu hiện, triệu chứng gì? Cách nhận biết ung thư tinh hoàn sớm
Bị đau bụng dưới – Dấu hiệu ung thư tinh hoàn

Đau ngực là biểu hiện ung thư tinh hoàn
Một trong những dấu hiệu ung thư tinh hoàn bạn nên biết đó là các biểu hiện đau ngực, tức ngực và đôi khi nó còn kèm theo cảm giác khó thở, bị có đờm lẫn máu,….

Ngoài ra, vẫn còn một số triệu chứng ung thư tinh hoàn khác bạn nên biết như: Tinh hoàn bị sưng to hoặc teo nhỏ một cách bất thường, tinh hoàn xuất hiện u cục hoặc mảng cứng,….

Tham khảo một số bài viết khác:

Hoidapgioitinh.com vừa cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân và dấu hiệu ung thư tinh hoàn sớm dễ nhận biết nhất rồi nhé. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ cập nhật cho mình được những thông tin hữu ích về bệnh ung thư tinh hoàn, để từ đó có các phương pháp phòng bệnh, cũng như hướng xử lý đúng cách, kịp thời.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*