Home / Bà bầu / Tổng hợp những dấu hiệu mang thai sớm chuẩn xác nhất

Tổng hợp những dấu hiệu mang thai sớm chuẩn xác nhất

Loading...
Mang thai sớm có biểu hiện gì? Những dấu hiệu mang thai sớm nhất định phải biết
Những dấu hiệu mang thai sớm

Mang thai là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả của phụ nữ. Việc nhận biết mang thai sớm sẽ giúp cá chị em chủ động hơn trong việc chăm sóc thai nhi, giúp thai nhi khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Vậy nên hãy cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết  tổng hợp những dấu hiệu mang thai sớm chuẩn xác nhất dưới đây nhé.

Những dấu hiệu mang thai sớm

Ngực căng tức, cương cứng

Một trong những dấu hiệu mang thai sớm thường gặp nhất đó là sự thay đổi vòng 1. Khi mới mang thai, kích thước vòng 1 chưa thay đổi nhiều, nhưng các mẹ bầu sẽ xuất hiện cảm giác ngực cương cứng và đau tức. Để lý giải điều này là do, sự thay đổi Hormone bên trong cơ thể khiến lượng máu tuần hoàn ở vùng ngực nhiều hơn gây ra tình trạng cương ngực.

Bị đau bụng dưới

Mới mang thai có biểu hiện, triệu chứng gì? Như các bạn đã biết, mang thai là kết quả của việc tinh trùng thụ tinh thành công với trứng. Vì thế, sau khi thụ tinh thành công, trứng sẽ di chuyển tới buồng tử cung và làm tổ. Trong quá trình làm tổ, phôi thai sẽ cấy vào thành tử cung nên gây ra tình trạng đau bụng dưới. Tình trạng này sẽ kéo dài trong vài tháng đầu và giảm dần, rồi biến mất. Và đây cũng là dấu hiệu nhận biết mang thai dễ nhất.

Loading...
Các triệu chứng mới mang thai là gì? Một số dấu hiệu mang thai sớm thường gặp nhất
Đau bụng – Dấu hiệu, triệu chứng mới mang thai

Chất nhầy cổ tử cung đặc lại

Một trong những dấu hiệu mang thai sớm dễ phát hiện nữa đó là dựa vào chất nhầy tử cung. Bởi khi mới mang thai, chất nhầy ở cổ tử cung sẽ thay đổi rõ rệt, đặc và dính hơn, nhằm giúp bít chặt cổ tử cung giúp bảo vệ thai nhi khỏi những tác động bên ngoài xâm nhập qua đường âm đạo. Vậy nên, để biết mình có mang thai hay không, hãy thường xuyên theo dõi chất nhầy ở cổ tử cung xem có sự thay đổi gì không nhé.

Tâm trạng thay đổi, thường xuyên mệt mỏi

Dấu hiệu mới mang thai là gì? Khi mới mang thai, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, khiến tâm lý bạn cũng bị ảnh hưởng theo. Vì thế lúc này, bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Bên cạnh đó, nhiều mẹ bầu khi mới mang thai còn thường xuyên cáu gắt, tâm trạng khó chịu và không vui.

Các triệu chứng mới mang thai nên biết. Cách nhận biết dấu hiệu mang thai sớm phổ biến nhất
Cơ thể mệt mỏi – Dấu hiệu mang thai sớm chuẩn nhất

Bị chậm kinh

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt là cách nhận biết dấu hiệu mang thai sớm phổ biến nhất. Bởi khi trứng được thụ tinh thành công, kinh nguyệt sẽ dừng hoạt động trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều thường nhận biết mang thai dễ hơn. Còn những người thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt, thì hãy chú ý theo dõi chậm kinh khoảng 5 – 10 ngày mới biết chính xác mình mang thai hay không nhé.

Có thể bạn quan tâm bài viết khác:

Các chuyên gia hoidapgioitinh.com vừa cùng bạn tìm hiểu những dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất, dễ nhận biết nhất rồi nhé. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tự mình chuẩn đoán xem có mang thai hay không nhé. Tuy nhiên bài viết này chỉ dựa theo kinh nghiệm thực tế bạn nên tham khảo. Còn để biết kết quả chính xác nên dùng que thử thai sau khi chậm kinh hoặc đi siêu âm để biết chính xác.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*