Home / Thế giới phụ nữ / Trường hợp không nên uống thuốc tránh thai để bảo vệ sức khỏe

Trường hợp không nên uống thuốc tránh thai để bảo vệ sức khỏe

Loading...
Khi nào không được uống thuốc tránh thai? Một số trường hợp không được uống thuốc tránh thai
Những trường hợp không nên uống thuốc tránh thai

Sử dụng thuốc tránh thai là phương pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên có nhiều người không nên dùng thuốc tránh thai bởi nó có thể gây ra những phản ứng không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những trường hợp không nên uống thuốc tránh thai để bảo vệ sức khỏe bạn nên biết.

Những trường hợp không nên uống thuốc tránh thai

Mắc các bệnh về gan, thận không nên dùng thuốc tránh thai

Một trong số những người không nên uống thuốc tránh thai bạn nên biết, đó là những người mắc bệnh về gan, thận cấp và mãn tính. Bởi nếu mắc các bệnh này mà sử dụng thuốc tránh thai, nó sẽ tạo thêm sức ép cho gan và thận, gây ảnh hưởng đến quá trình bài tiết các chất cặn bã bên trong cơ thể ra ngoài. Tình trạng này diễn ra lâu dài, nó sẽ khiến bệnh tình trở nên nặng thêm và rất khó điều trị.

Bị mắc các bệnh tim mạch không nên uống thuốc tránh thai

Có thể các bạn chưa biết? Nội tiết tố nữ Estrogen có trong thuốc tránh thai có thể làm ảnh hưởng quá trình lưu thông máu và các phân tử nước, Natri. Chính vì thế, điều này sẽ khiến hệ thống tim mạch phải hoạt động năng suất hơn. Do đó, những người mắc bệnh tim mạch là trường hợp không nên uống thuốc tránh thai để tránh gây nguy hiểm tới sức khỏe. Nếu cố tình sử dụng, chỉ làm bệnh tình tim mạch trở nên nặng nề, trầm trọng hơn mà thôi, thậm chí sử dụng thuốc tránh thai lâu dài còn gây ảnh hưởng tới cả tính mạng nữa nhé.

Loading...
Những trường hợp không nên dùng thuốc tránh thai. Những người không nên uống thuốc tránh thai
Mắc các bệnh về tim mạch không nên uống thuốc tránh thai

Không nên uống thuốc tránh thai khi bị tiểu đường

Không nên uống thuốc tránh thai khi nào? trong trường hợp nào? Khi mắc bệnh tiểu đường, các chị em tuyệt đối không nên dùng thuốc tránh thai nhé, kể cả thuốc tránh thai hàng ngày, lẫn thuốc tránh thai khẩn cấp. Bởi uống thuốc tránh thai có thể làm lượng đường trong máu tăng nhẹ, vì thế sẽ làm bệnh tiểu đường nặng hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trong tới sức khỏe.

Thuốc tránh thai không tốt cho người bị cao huyết áp

Trường hợp nào không nên uống thuốc tránh thai? Theo nghiên cứu, có một số trường hợp dùng thuốc tránh thai bị tăng huyết áp. Tuy không phải tất cả các trường hợp đều bị tăng huyết áp, nhưng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tốt nhất chị em nào mà bị cao huyết áp thì không nên sử dụng thuốc tránh thai nhé.

Những người không nên dùng thuốc tránh thai để bảo vệ sức khỏe. Một số trường hợp không được uống thuốc tránh thai
Bị mắc bệnh cao huyết áp không nên dùng thuốc tránh thai

Uống thuốc tránh thai khi cho con bú làm giảm sữa

Có nhiều mẹ mới sinh con, quan hệ sợ lại mang bầu quá sớm nên đã sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, nhiều mẹ không biết nếu trong thời gian cho con bú mà uống thuốc tránh thai, có thể làm giảm sữa, mất sữa và ảnh hưởng đến chất lượng sữa của con nhỏ. Do đó mà đây cũng là trường hợp tuyệt đối không nên dùng thuốc tránh thai cần phải biết.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Trên đây những trường hợp không nên uống thuốc tránh thai, không tốt cho sức khỏe phụ nữ mà các chị em nên nắm rõ. Với bài viết này, hi vọng bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai an toàn hơn nhé.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*