Home / Bà bầu / Uống nước dừa khi mang thai tốt cho mẹ và thai nhi

Uống nước dừa khi mang thai tốt cho mẹ và thai nhi

Loading...

Uống nước dừa khi mang thai tốt cho mẹ và thai nhi, nước dừa cần được rót vào cốc thủy tinh sạch ngay sau khi trái dừa được đục ra và nên được uống ngay sau khi tiếp xúc với không khí.

Vai trò quan trọng của nước dừa

Những lợi ích thiết thực của nước dừa

Nước dừa đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sức khoẻ tổng thể và sự phát triển của cơ thể trong thời kỳ mang thai. Trong thai kỳ, thì việc bà bầu thường xuyên uống nước dừa sẽ giúp giải quyết các khó chịu trong thai kỳ điển hình như mệt mỏi, mất nước, co thắt cơ, chuột rút, tuần hoàn máu và huyết áp. Đặc biệt vời tính chất dịu nhẹ của nước dừa có tác dụng tuyệt vời cho hệ tiêu hóa bà bầu.

loi-ich-tuyet-voi-cho-ba-bau-uong-nuoc-dua-khi-mang-thai

Loading...

Dinh dưỡng trong nước dừa bao gồm nước, đường, protein, sắt, photpho, natri, vitamin C, B2, B1, B3, B6, chất xơ, canxi, kali, magiê, kẽm, folate…

Lợi ích của nước dừa với bà bầu

– Nước dừa giúp bổ sung nước ối hiệu quả

Uống nước dừa khi mang thai không chỉ là cách giúp mẹ bầu bổ sung đủ lượng nước mà còn giúp bổ sung thêm nước ối.

– Cung cấp nước cho cơ thể

Khi mang thai, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng. Do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ, duy trì nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi, nhu cầu nước hằng ngày của mẹ bầu cũng tăng lên. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Các mẹ bầu nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày mới đủ đáp ứng nhu cầu.

– Tăng cường khả năng miễn dịch

Ngăn ngừa những triệu chứng khi mang thai như táo bón, ợ hơi. Đồng thời, nước dừa cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai.

– Bổ sung chất điện phân

Ngoài chất lỏng, nước dừa cung cấp chất điện phân cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước như canxi, kali, natri và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.

– Hàm lượng đường thấp

So với nước mía, lượng đường trong nước dừa thấp hơn hẳn. Trung bình mỗi ly chỉ chứa khoảng 6gr đường.

loi-ich-tuyet-voi-cho-ba-bau-uong-nuoc-dua-khi-mang-thai

– Nước uống tự nhiên, không có hóa chất

Ngoài những chất điện giải, nước dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác. Đặc biệt, nước dừa hoàn toàn tự nhiên và mẹ bầu không phải quá lo lắng về những chất bảo quản có thể gây hại cho con.

Bà bầu nên uống nước dừa như thế nào là hợp lý?

Nước dừa là một trong những loại thức uống có rất ít khuyến nghị nếu sử dụng khi mang thai, cũng như không có các quy tắc cần phải uống như thế nào hay uống từ khi nào cũng như được uống tối đa là bao nhiêu ly.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng nước dừa, tuyệt đối không dùng nước dừa uống thay nước vì nước dừa không phải là một loại đồ uống chứa tất cả dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ.

Khi uống nước dừa, thai phụ nên lựa chọn loại dừa tươi có màu xanh lá cây thay vì dừa già có vỏ màu nâu. Đặc biệt, lưu ý không uống loại nước này nếu như bạn không thích hoặc bị dị ứng với dừa. Bên cạnh đó, nước dừa cần được rót vào cốc thủy tinh sạch ngay sau khi trái dừa được đục ra và nên được uống ngay sau khi tiếp xúc với không khí.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*