Home / Thế giới đàn ông / Bệnh nam khoa / Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân và cách trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân và cách trị xuất tinh sớm

Loading...
Bị xuất tinh sớm phải làm sao? Tìm hiểu nguyên nhân và cách trị xuất tinh sớm hiệu quả
Nguyên nhân và cách trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm hay còn gọi là bệnh yếu sinh lý ở nam giới là vấn đề nhạy cảm của các đấng mày râu, khiến các chàng bị tự ti trong việc chăn gối. Vậy tại sao lại bị xuất tinh sớm? Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này, hãy cùng hoidapgioitinh.com tìm hiểu bệnh xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân và cách trị xuất tinh sớm đơn giản, hiệu quả tại nhà nhé.

Nguyên nhân và cách trị xuất tinh sớm

Trước khi đi vào tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới thì bạn cần phải hiểu thế nào là xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm – Yếu sinh lý, là hiện tượng bị xuất tinh trước khi giao hợp hoặc thời gian giao hợp quá ngắn, chưa thỏa mãn đã bị xuất tinh. Nếu trong trường hợp xuất tinh sớm chỉ 1 – 2 lần thì đấy là hiện tượng bình thường, bởi hầu như đàn ông nào cũng đều gặp phải tình trạng bị xuất tinh sớm ít nhất một lần. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra liên tục và thường xuyên, đến mức không thể kiềm chế được thì đó là bệnh, bạn cần phải xem xét lại.

Loading...

Xuất tinh trong bao lâu thì gọi là xuất tinh sớm? Quan hệ như nào thì gọi là xuất tinh sớm

Tình trạng xuất tinh sớm ở đàn ông thường được các chị em ví von “chưa đi đến chợ đã rơi hết tiền” khiến các đấng mày râu tự ti và ngại ngùng. Vậy quan hệ như nào được gọi là xuất tinh sớm? Theo thống kê, thông thường một người đàn ông khỏe mạnh khi quan hệ khoảng 10 – 30 phút thì xuất tinh. Nhưng đối với những trường hợp bị xuất tinh sớm, thì ngắn hơn rất nhiều, có người còn mới cho ma sát, tiếp xúc nhẹ bên ngoài đã xuất tinh, có người mới giao hợp được 1 – 2 phút đã xuất tinh, khiến các chị em chưa được thỏa mãn, gây “ức chế” và khó chịu.
– Chính vì thế khi giao hợp, nếu người đàn ông bị xuất tinh trong vòng 1 – 3 phút thì đều được gọi là hiện tượng xuất tinh sớm – Yếu sinh lý đàn ông.

Vì sao đàn ông lại bị xuất tinh sớm? Nguyên nhân bị xuất tinh sớm

Tại sao lại bị xuất tinh sớmCó rất nhiều nguyên nhân xuất tinh sớm ở đàn ông nhưng phổ biến nhất là 6 nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới như:

 1. Thể lực yếu gây xuất tinh sớm: Sức khỏe là tiền đề cho mọi hoạt động của cơ thể, vì thế nếu bạn thể lực yếu khi “chiến đấu” cũng không thể tránh được tình trạng bị xuất tinh sớm khi mới quan hệ. Một số lý do khiến thể lực bị suy giảm như: Làm việc quá sức, ăn uống thiếu chất,… bởi vậy bạn nên cân bằng lại thời gian ăn uống và làm việc sao cho hợp lý nhé.
 2. Thường xuyên thủ dâm – Nguyên nhân bị yếu sinh lý: Thủ dâm điều độ, được biết đến là biện pháp phòng tránh và khắc phục xuất tinh sớm, nhưng nếu bạn lạm dụng thủ dâm quá nhiều rất dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh không tự chủ, không kiểm soát được.
 3. Tâm lý căng thẳng, stress,…: Cũng là lý do gây nên hiện tượng xuất tinh sớm, bởi tâm lý bất ổn, căng thẳng lo lắng, dẫn tới khó kiểm soát được khả năng xuất tinh.
 4. Nguyên nhân xuất tinh sớm do bệnh lý: Nếu đàn ông mắc các bệnh như: Xơ cứng động mạch, tiểu đường, gãy xương chậu,… thì cũng có khả năng ảnh hưởng tới vấn đề yếu sinh lý, bị xuất tinh quá sớm đấy nhé.
 5. Bị xuất tinh sớm do tuyến tiền liệt có vấn đề: Theo nghiên cứu, một số thanh niên có tình trạng nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay bị viêm đường tiết niệu đều có khả năng cao bị xuất tinh sớm trước quan hệ. Có rất nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng tuyến tiền liệt, nhưng phổ biến nhất là do thói quen ngồi nhiều, ngồi lâu mãi ở một tư thế.
 6. Nguyên nhân bị xuất tinh sớm do bia rượu, các chất kích thích: Bia rượu, các đồ uống có cồn, hay các chất kích thích là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở đàn ông. Chính vì thế mà khi thực hiện các cách trị xuất tinh sớm thường nghiêm cấm việc uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích trong quá trình điều trị.
  Tại sao bị xuất tinh sớm? Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở đàn ông bạn nên biết
  Nguyên nhân bị xuất tinh sớm

Làm sao để nhận biết xuất tinh sớm? Dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm

Để nhận biết xuất tinh sớm cũng khá đơn giản, tình trạng này được chia ra là 3 cấp độ:

 1. Khi tiếp xúc với các bộ phận nhạy cảm của phụ nữ như: Âm đạo, ngực, hôn,… hoặc xem những hình ảnh gây kích thích, đều có hiện tượng bị xuất tinh không có kiểm soát. Tuy nhiên, điều này chỉ là bình thường khi nó xảy ra 1 – 2 lần, nhưng nếu thường xuyên và liên tục thì đây là bệnh xuất tinh sớm.
 2. Khi cho dương vật chạm nhẹ bên ngoài âm đạo đã bị xuất tinh.
 3. Mới chớm quan hệ được 1 – 3 phút đã bị xuất tinh.

Trong 3 trường hợp xuất tinh sớm này thì phổ biến nhất là cấp độ 3, khi mới quan hệ vài phút đã xuất tinh, bởi theo thống kê có khoảng 84,6% số người đàn ông bị xuất tinh sớm đều ở trường hợp này.

Xuất tinh sớm phải làm sao? Cách trị xuất tinh sớm tại nhà

Chữa trị xuất tinh sớm ở đàn ông cũng không quá khó, nếu bạn chăm chỉ và kiên trì thực hiện theo các cách trị xuất tinh sớm hiệu quả tại nhà dưới đây.

Ấn lưỡi quanh vòm miệng giúp kéo dài thời gian xuất tinh

Để thực hiện cách trị xuất tinh sớm không dùng thuốc bạn làm như sau: Trong quá thời gian quan hệ, nếu khi nào bạn cảm thấy mình sắp xuất tinh thì hãy đẩy lưỡi lên vòm miệng, giống như phát âm chữ “L” rồi đá lưỡi vòng quanh vòm miệng là được. Làm như vậy sẽ kéo dài thời gian xuất tinh cho bạn.

Mẹo chữa xuất tinh sớm bằng cách bấm huyệt

Làm thế nào để kéo dài thời gian quan hệ, không bị xuất tinh sớm? Nếu bạn ngại sử dụng thuốc, thì có thể áp dụng theo phương pháp bấm huyệt sau:

 • Cách 1: Dùng ngón tay ấn vào giữa dương vật, nơi giao dương vật với hai viên tinh hoàn. Việc này sẽ giúp quan hệ bị giảm bớt khoái cảm, kích thích, giúp kéo dài thời gian quan hệ xuất tinh.
 • Cách 2: Bạn dùng tay ấn vào huyệt hội âm – Huyệt nằm giữa tinh hoàn và hậu môn (Bạn có thể xem ảnh). Đây cũng là cách trị xuất tinh sớm đơn giản, hiệu quả, tuy nhiên chỉ nên áp dụng với những người bị xuất tinh sớm cấp độ nhẹ thôi nhé.
  Điều trị xuất tinh sớm như nào? Hướng dẫn cách trị xuất tinh sớm không dùng thuốc
  Cách trị xuất tinh sớm bằng bấm huyệt hiệu quả

Điều trị xuất tinh sớm bằng bài thuốc dân gian

1. Mẹo chữa xuất tinh sớm bằng rượu ba kích:

Nguyên liệu: 1kg ba kích tươi, 500g dâm dương hoắc khô, 500g nấm ngọc cẩu khô, 100g đỗ trọng, 100g đương quy, 100g sa sâm, 100g cam thảo, 100g cẩu kỷ tử, 100g đại táo, 7l rượu trắng.

Cách làm: Rất đơn giản, bạn làm sạch tất cả các nguyên liệu này rồi để ráo nước, sau đó đem ngâm với rượu trắng khoảng 1 tháng mới sử dụng được nhé (nhớ đậy kín nắp khi ngâm rượu).
– Khi rượu ba kích trị xuất tinh sớm đạt yêu cầu, mỗi ngày uống khoảng 3 – 4 chén nhỏ, có thể dùng trong bữa ăn cơm.
– Với cách trị xuất tinh sớm an toàn, hiệu quả nhất này bạn chỉ cần uống liên tục trong vòng 2 tuần sẽ cảm nhận được kết quả bất ngờ.

2. Phương pháp chữa xuất tinh sớm bằng bài thuốc uống cố tinh thang:

Nguyên liệu: 20g mẫu lệ, 15g long cốt, 10g hoài sơn dược, 10g sơn thù nhục, 10g kim anh tử, 10g khiếm thực, 10g thái tử sâm, 6h tri mẫu, 6g hoàng bá, 6g liên tu, 6g đơn bì, 5g ngũ vị tử.

Cách làm: Bạn đem tất cả các nguyên liệu này sắc nước uống mỗi ngày vào buổi tối. Bạn uống tới khi nào thời gian quan hệ kéo dài, hết bị xuất tinh sớm thì ngưng.

3. Cách trị xuất tinh sớm bằng rượu tắc kè:

Nguyên liệu: 1 đôi tắc kè, 1 tinh hoàn ngựa, 30g nhục thung dung, 30g ba kích, 30g kỷ tử, 120 sơn thù, 4g trầm hương, 120ml mật ong, 2,5l rượu trắng.

Cách làm: Cho tất cả các thành phần nguyên liệu này vào chum để ngâm với rượu trong khoảng 2 tuần. Sau đó, đem sử dụng uống 2 lần/ngày và mỗi lần khoảng 10ml là đủ.
– Rượu tắc kè có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, giúp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả, giúp kéo dài thời gian quan hệ. Bên cạnh đó, nó còn có công dụng trị bệnh di tinh, dương nuy, suy nhược cơ thể, đau lưng, mỏi gối, chân tay lạnh,… nữa nhé.

Làm thế nào để trị xuất tinh sớm? Bật mí cách trị xuất tinh sớm bằng rượu tắc kè
Chữa xuất tinh sớm bằng rượu tắc kè

Chữa xuất tinh sớm bằng tập luyện

Cách thực hiện: Bạn dùng tay kích thích dương vật cho cương cứng, sau đó khi có cảm giác hưng phấn, sắp xuất thì dừng lại khoảng 1 phút thì lại tiếp tục. Mỗi lần thực hiện bạn nên kích thích khoảng vài lần như vậy là được. Bạn làm như vậy lâu dài, sẽ giúp kéo dài thời gian quan hệ giúp khắc phục xuất tinh sớm rất tốt.

Hoặc thay vì sắp xuất tinh, bạn dừng lại, thì bạn có thể kích thích nhẹ nhàng, giúp dương vật không thể xuất tinh thì thôi. Khi hết cảm giác xuất tinh, thì bạn lại tăng tốc độ kích thích nhanh, đến khi sắp ra thì lại làm chậm lại. Với cách trị xuất tinh sớm bằng tập luyện an toàn, hiệu quả cao nhất này bạn đừng nên bỏ lỡ nhé. Có thể kết hợp thêm các bài thuốc để tăng hiệu quả tối đa.

Chế độ ăn uống cho người bị xuất tinh sớm

Bên cạnh việc điều trị xuất tinh sớm ở đàn ông thì bạn cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống, để hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn.

 • Đảm bảo chế độ ăn uống phù hợp, nên ăn nhiều hoa quả tươi, rau xanh, các loại đậu, các sản phẩm từ sữa, thịt nạc và hạn chế ăn chất béo,… như vậy sẽ giúp hỗ trợ cách trị xuất tinh sớm hiệu quả tốt nhất.
 • Một chế độ ăn uống tốt cho người bị xuất tinh sớm là nên ăn nhiều các thực phẩm có chất xơ, vitamin C, E, B, và các thực phẩm có chứa kẽm, acid follic.
 • Các thực phẩm tươi sống như: Cá, hải sản, các chất béo,… cần ăn uống hợp lý, có mức độ, không nên ăn quá nhiều.
 • Hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh, bởi chúng có chứa nhiều chất béo bão hòa, cacbon tiêu hóa, khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu, không tốt cho việc quan hệ.
 • Hạn chế sử dụng rượu bia, đồ uống có chứa ga, cồn hay các chất kích thích.
  Bị xuất tinh sớm nên ăn gì? Cách trị xuất tinh sớm và chế độ ăn uống cho người xuất tinh sớm
  Chế độ ăn uống cho người bị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Đàn ông bị xuất tinh sớm thường không quá nghiệm trọng tới sức khỏe, nhưng nó lại làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Bởi khi quan hệ, người vợ chưa được thỏa mãn người chồng đã xuất, không thể đáp ứng nhu cầu tình dục. Mà nếu quan hệ cố thì người chồng lại rơi vào trạng thái mệt mỏi, quá sức. Chính vì thế điều này luôn khiến các chàng bị tự ti trong vấn đề chăn gối.

Một số mẹo chống xuất tinh sớm hiệu quả

Khi thực hiện cách trị xuất tinh sớm tại nhà thì thường không thể có hiệu quả ngay được, vì thế mình muốn mách bạn một số mẹo kéo dài thời gian quan hệ tránh xuất tinh sớm:

 • Đeo bao cao su khi quan hệ, để giảm ma sát giữa dương vật và âm đạo, như vậy sẽ giúp thời gian quan hệ được lâu hơn.
 • Khi quan hệ nên nghe nhạc hoặc nói chuyện để giảm bớt sự tập trung vào việc giao hợp, để giúp kéo dài thời gian quan hệ.
 • Quan hệ với tốc độ vừa phải, từ từ, khi gần ra thì cho dương vật ra bên ngoài để nghỉ khoảng 30 giây đến 1 phút rồi tiếp tục quan hệ.
 • Nên quan hệ tình tình dục đều đặn và thường xuyên là biện pháp kéo dài thời gian xuất tinh hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là tổng hợp kiến thức về bệnh xuất tinh sớm ở đàn ông, với những thông tin hữu ích này chắc hẳn bạn đã biết được xuất tinh sớm là gì? cũng như nguyên nhân và cách trị xuất tinh sớm như nào thế nào rồi phải không? Nếu có gì thắc mắc, cần được giải đáp thì hãy để lại bình luận dưới đây nhé.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*